Đổi bình gas mini ở đâu | Mua bình gas mini ở đâu đảm bảo nhất?

27/07/2022 admin

Nếu bạn đang sống 1 mình, ít khi nấu ăn hoặc muốn mang bếp gas mini đi dã ngoại mà chưa biết nên mua bình gas mini ở đâu để đảm bảo an toàn nhất thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé! Chúng tôi sẽ cập nhật đầy đủ giá và địa chỉ bán cho bạn dễ dàng lựa chọn. Cùng tìm hiểu nào!

Bình gas mini có bảo đảm an toàn không ?

Trước khi đi tìm hiểu về giá cũng như trả lời cho câu hỏi mua bình gas mini ở đâu, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về thông tin của loại gas này nhé!

Sự thuận tiện tới từ bình gas mini

Bình gas mini còn được gọi là bình gas du lịch, có trọng lượng gas thấp, thường dùng để cung cấp gas cho các loại bếp gas mini nhỏ. Bình gas mini chủ yếu phục vụ nhu cầu sử dụng của các bạn sinh viên, người lao động có thu nhập thấp hoặc những nơi có tần suất nấu ăn ít.

Với kích thước cực kỳ nhỏ gọn chỉ bằng chai nước suối, bạn có thể sử dụng bình gas mini trong những đợt dã ngoại ngoài trời hoặc nấu những bữa ăn gia đình cũng hoàn toàn hợp lý.

Mua bình gas mini ở đâu

Bình gas mini – Bất cập đáng ngờ

Tuy tiện lợi là vậy nhưng bạn cần chú ý không được sử dụng bình gas được sang chiết lại nhiều lần. Bởi theo nguyên tắc an toàn, bình gas mini được thiết kế chỉ đảm bảo chỉ số an toàn cho 1 lần sử dụng đầu tiên mà không được phép chiết nạp hay sử dụng lại.

Việc sang chiết lậu sẽ làm cho áp suất trong bình gas mini tăng nhiều lần so với thiết kế. Kết hợp với vỏ bình gas cũ, rỉ sét, bị va đập nhiều trong quá trình vận chuyển trong khi vỏ của bình gas mini mỏng gây ra nổ bình gas.

Vả lại, khi sang chiết nhiều lần, van gas bị lỏng sẽ dẫn đến sự cố rò rỉ gas. Vỏ bình chỉ chịu được áp suất thấp sẽ làm tăng rủi ro tiềm ẩn mất bảo đảm an toàn .
Bên cạnh đó, khoảng cách từ bình gas đến bộ phận phát lửa là rất gần nên khi nấu nướng, bình gas cũng sẽ dần nóng lên, góp thêm phần làm tăng áp suất trong bình. Vì thế, bạn cũng không đun nấu quá lâu và không bật lửa quá to để bảo vệ bảo đảm an toàn khi nấu nướng .

Tóm lại, bình gas mini có an toàn hay không phụ thuộc phần lớn vào cách bạn sử dụng và lựa chọn sản phẩm. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ nơi bán/đổi gas, không nên mua các loại bình gas đã bị gỉ sét, không thương hiệu và được quảng cáo là rẻ nhiều so với giá chuẩn bạn nhé!

Bình ga mini dùng được bao lâu ?

Theo khuyến cáo, loại bình gas mini này thực chất chỉ được sử dụng từ 1 lần rồi bỏ đi nên người dùng tuyệt đối không sử dụng bình gas được sang chiết hoặc tái sử dụng nhiều lần.

Bởi theo nguyên tắc, gas được bơm cho bình gas mini chính hãng phải là khí butan với khả năng tạo áp suất thấp khi đánh lửa, còn khí gas trong các bình gas lớn thì bao gồm cả butan và propan, có khả năng tạo áp suất rất cao.
Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy có không ít cơ sở vẫn thực hiện sang chiết gas trái phép từ các loại bình gas lớn sang bình gas mini hòng thu lợi bất chính.

Trong khi đó, bình gas mini đã được các chuyên gia khuyến cáo là chỉ được sử dụng một lần vì từ lần sau miếng cao su ở đầu bình, gioăng van gas đã không đảm bảo an toàn.
Do vậy, ngay cả với những sản phẩm bình gas mini inox có thể tái sử dụng  thì người dùng cũng không nên lựa chọn nếu chúng được sang chiết từ bình gas lớn sang.

Cách sử dụng bình gas mini

Công đoạn lắp đặt bình gas cho bếp gas mini là công đoạn quan trọng nhất sau khi biết được bình gas mini mua ở đâu. Bởi nó có liên quan trực tiếp đến an toàn khi sử dụng bếp.

Các bước lắp đặt bình gas an toàn cho bếp mini như sau:

Bước 1 : Kiểm tra xem bình gas còn hay hết
Bước 2 : Gạt núm vặn trên nhà bếp gas mini về vị trí off .

Bước 3: Đặt bình gas mini đúng vào vị trí, chú ý rãnh trên bình gas mini phải đúng vị trí của lưỡi gà trên bếp.

Bước 4 : Nhấn cần gạt khóa gas trên nhà bếp xuống vị trí “ LOCK ” sau đó mới đậy nắp che bình gas mini lại .

Khi lắp bình gas mini nếu nghe tiếng xì thì phải tháo ngay bình gas mini ra và lắp lại cho đúng vị trí của bình gas. Tuyệt đối không được bật lửa khi chưa lắp đúng cách.

Bình gas mini giá bao nhiêu ?

Theo khảo sát trên thị trường, một bình gas mini mới có giá khoảng chừng 25.000 đồng đến 27.000 đồng / bình gas 250 kg

Ngoài ra, khi đến cơ sở bán gas uy tín thì các bạn cũng có thể mua 1 thùng bình gas du lịch Namilux 28 lon hoặc một thùng bình gas mini Maxsun là 480.000 đồng đến 650.000 đồng, tương đương giá gần 25.000 đồng/bình. Đây là bình gas du lịch mới 100%, đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Mua bình gas mini mới ở đâu?

Có thể thấy, để biết mua bình ga mini ở đâu là điều khá đơn giản. Bởi hiện tại, bình gas mini đã được bán ở rất nhiều các đại lý lớn nhỏ trên toàn quốc, kể cả các cửa hàng tạp hóa và các trang thương mại.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khách hàng nên lựa chọn Công ty TNHH LPG Sài Gòn ( wwwsSaigonpetro.vn) – địa chỉ uy tín số 1 tại Việt Nam về cung cấp các sản phẩm gas chính hãng.

LPG SAIGON là tên thương hiệu đi đầu trong việc cung ứng, phân phối và lắp ráp gas với chất lượng và giá tiền tốt nhất. Uy tín của LPG đến từ sự hài lòng và khen ngợi của người tiêu dùng. Các loại sản phẩm tại đây luôn được người mua nhìn nhận cao về chất lượng .

Ngoài ra, nếu bạn muốn tư vấn kiến thức về việc sử dụng bình gas mini, mua ở đâu thì cũng có thể tới LPG SAIGON để đổi vỏ và nhận sản phẩm mới.

Hãy đến LPG SAIGON để có những loại sản phẩm tốt, bảo vệ, Chi tiêu phải chăng cùng chính sách giao hàng và lắp ráp gas không lấy phí tại nhà bạn nhé !

Trên đây là những thông tin vềmua bình gas mini ở đâucơ sở bán bình ga mini uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn hãy liên hệ theo những thông tin dưới đây để được đội ngũ nhân viên của LPG tư vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời nhé!

Cảm ơn bạn đã chăm sóc tới bài viết. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Thông tin liên hệ:

TÊN ĐƠN VỊ : CÔNG TY Trách Nhiệm Hữu Hạn LPG SÀI GÒN