Nạp gas điều hoà ô tô bao nhiêu tiền? – Sửa chữa Điều hòa – Kho lạnh – Chiller

Lợi Nguyễn Văn

Tháng Tám 12, 2021

Rate this post

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều cơ sở nạp gas điều hoà cho ô tô với nhiều mức giá khác nhau. Điều này khiến các chủ xe quan tâm nạp gas điều hoà ô tô bao nhiêu tiền là đúng giá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết này để không bị hớ khi nạp gas nhé.

1. Nạp gas điều hoà xe hơi bao nhiêu tiền ?

Về cơ bản, giá nạp gas điều hoà xe hơi sẽ nhờ vào vào số lượng gas nạp thêm vào mạng lưới hệ thống hoặc thay thế sửa chữa hàng loạt gas điều hoà cũng như loại gas được sử dụng. Mặt khác, giá cũng sẽ tùy thuộc vào quy trình bảo trì sau thay gas .

Kiểm tra đồng hồ áp suất khi thay thế gas điều hoà ô tô

Theo giá chung thị trường, nạp gas điều hoà xe hơi xê dịch vào khoảng chừng từ 150.000 Vnđ đến 2.000.000 Vnđ. Thực tế, bảng giá nạp gas điều hòa sẽ có sự đổi khác tùy vào thời gian khác nhau. Chúng ta không chỉ nạp gas mà phải kiểm tra hàng loạt mạng lưới hệ thống cũng như dàn lạnh để bảo vệ chất lượng quản lý và vận hành xe xe hơi .Trong quy trình bảo trì, những kỹ thuật của gara sẽ thông tin cho bạn những lỗi hư hỏng, kèm mức giá cần trả cho việc nạp gas trước khi sửa chữa thay thế một cách rõ ràng. Nếu muốn bảo vệ chất lượng dịch vụ, bạn nên đến những gara xe hơi uy tín để được công khai minh bạch mức giá hài hòa và hợp lý và yên tâm về những dịch vụ sửa chữa thay thế .

nhân viên chuyên nghiệp thay thế sửa chữa điều hoà

2. Các loại gas điều hoà xe xe hơi

Với gas lạnh ở điều hoà xe hơi thì sẽ có những đặc thù như : dễ bay hơi hóa lỏng, không có mùi, không gây cháy nổ, không bị ăn mòn và không ô nhiễm. Điều hoà xe hơi có 2 loại gas chính thường được dùng là gas R12 và gas R134a .

Gas R12 hay còn gọi CFC-12 được dùng trong điều hoà ô tô từ những năm trước đây. Tuy nhiên, loại gas này được phát hiện có thể gây ung thư da và khi vào không khí có khả năng sẽ phá huỷ tầng ozon, gây nguy hiểm đến sức khoẻ con người. Vì vậy, hiện nay người ta đều đã chuyển qua dùng loại gas R134a (HFC-134a).

Gas R134a có những đặc tính chung là bay hơi ở nhiệt độ áp suất thấp, không bay hơi ở áp suất cao. Nó cũng không có mùi, dễ hoá lỏng hơn khi làm môi chất cho mạng lưới hệ thống điều hoà xe hơi .Ngoài 2 loại gas được kể trên, một số ít nơi cũng sử dụng gas điều hoà xe hơi R22, R32 và R410A .

3. Quy trình nạp gas điều hoà xe hơi như thế nào ?

Hầu hết nạp gas điều hoà xe hơi sẽ được triển khai theo quy trình tiến độ như sau :

3.1 Đầu tiên, kiểm tra toàn diện và tổng thể về lượng gas bên trong xe xe hơi

Thực hiện kiểm tra hệ thống điều hoà ô tô

Khi triển khai kiểm tra khởi đầu, kỹ thuật viên sẽ mở mạng lưới hệ thống vỏ điều hoà ra để biết loại gas cũng như lượng gas còn lại .Tham khảo : sửa điều hoà tại yên mỹ Hưng YênTham khảo : thay thế sửa chữa máy nén lạnh công nghiệp

3.2 Tiếp theo, làm sạch đường ống

Ở bước này, kỹ thuật sẽ hút chân không điều hoà giúp vô hiệu tạp chất bụi bẩn, làm sạch bên trong mạng lưới hệ thống điều hoà .

3.3 Sau đó, triển khai nạp gas vào điều hoà

Khi triển khai xong quy trình hút chân không, kỹ thuật viên sẽ xả hết không khí ở mạng lưới hệ thống để triển khai nạp gas .

3.4 Cuối cùng, kiểm tra xe và chuyển giao cho khách

Kiểm tra an toàn hệ thống điều hoà ô tô

Kết thúc quy trình nạp gas, kỹ thuật sẽ kiểm tra hàng loạt mạng lưới hệ thống điều hoà của xe hơi lần nữa, hoàn thành xong theo tiến trình, làm thủ tục giao xe cho người mua .Hy vọng những thông tin về nạp gas điều hoà trên sẽ giúp bạn biết nạp gas điều hoà xe hơi bao nhiêu tiền. Nếu bạn có nhu yếu thay thế sửa chữa, bảo trì những thiết bị điện lạnh nói chung và nạp gas điều hòa xe hơi nói riêng, hãy liên hệ ngay Điện lạnh Bách Khoa – dịch vụ nạp ga điều hòa tại hà nội uy tín theo hotline : 0896 877 911CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN LẠNH BÁCH KHOAĐịa chỉ :Cơ sở Vĩnh Phúc : 136 Trần Phú, Vĩnh Yên, Vĩnh PhúcCơ sở Thái Nguyên : 191 Thống Nhất, Sông Công, Thái NguyênCơ sở Bắc Giang : 399 Hùng Vương, Hoàng Văn Thụ, Bắc GiangCơ sở TP Bắc Ninh : 168 Trần Hưng Đạo, Tiền an, TP Bắc NinhCơ sở Hưng Yên : 388 Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng Yên

E-Mail : codienlanh68@gmail.comWebsite : https://suachuatulanh.edu.vn/