Giá gas hôm nay 25/7/2022: Sắc xanh ngày mới

28/07/2022 admin
Theo Ông Matthew Baldwin, Phó tổng giám đốc bộ phận nguồn năng lượng của Ủy ban châu Âu, cho biết, Liên minh châu Âu ( EU ) đang tìm kiếm nguồn phân phối khí đốt bổ trợ từ Nigeria khi khối này sẵn sàng chuẩn bị cho việc cắt giảm nguồn cung tiềm năng của Nga, Reuters đưa tin. Ông Baldwin đang phát biểu tại Nigeria, nơi ông tổ chức triển khai những cuộc họp với những quan chức từ đơn vị sản xuất dầu lớn nhất châu Phi trong tuần này. Theo đó, Nigeria đang cải tổ bảo mật an ninh ở đồng bằng sông Niger và có kế hoạch mở lại đường ống Trans Niger sau tháng 8. Điều này sẽ mang lại nhiều xuất khẩu khí đốt hơn sang châu Âu.

Ảnh minh họa (Nguồn ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, EU nhập khẩu 14 % tổng nguồn cung ứng LNG từ Nigeria và có năng lực tăng hơn gấp đôi số lượng này, ông Baldwin nói với Reuters qua điện thoại cảm ứng. Sản lượng dầu và khí đốt ở Nigeria đang bị ngưng trệ do trộm cắp và phá hoại đường ống, khiến nhà ga của đơn vị sản xuất khí đốt Nigeria LNG Ltd tại Bonny Island hoạt động giải trí với 60 % hiệu suất.

Theo các quan chức Nigeria, hãy đến và nói chuyện với họ một lần nữa vào cuối tháng 8 vì họ mang lại tiến bộ thực sự về việc này.

Trước đó, vào hôm thứ Tư ( 20/7 ), Ủy ban châu Âu cho biết, những nước thành viên EU nên cắt giảm 15 % việc sử dụng khí đốt từ tháng 8 đến tháng 3. Mục tiêu khởi đầu sẽ là tự nguyện, nhưng sẽ trở thành bắt buộc nếu Ủy ban công bố thực trạng khẩn cấp. Tại thị trường trong nước, chiều ngày 30/6, Công ty Cổ phần Thương mại dầu khí Thái Bình Dương cho biết từ ngày 1/7, giá gas City Petro giảm 7.000 đồng / bình 12 kg và giảm 29.000 đồng / bình 50 kg. Theo đó, giá gas kinh doanh nhỏ đến tay người tiêu dùng không vượt quá 469.500 đồng / bình 12 kg và 1.955.500 đồng / bình 50 kg. Tương tự, Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một thành viên Dầu khí TP TP HCM ( Saigon Petro ) thông tin từ ngày 1/7 giá bán gas Saigon Petro giảm 7.000 đồng / bình 12 kg. Giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng là 449.000 đồng / bình 12 kg. Công ty Cổ phần Kinh doanh LPG Nước Ta Trụ sở miền Nam cũng cho biết từ ngày 1/7 giảm 7.000 đồng / bình 12 kg và 26.235 đồng / bình 45 kg. Theo đó, giá kinh doanh bán lẻ đến người tiêu dùng 450.900 đồng / bình 12 kg và 1.690.890 đồng / bình 45 kg. Theo những đơn vị chức năng này, do giá gas quốc tế trung bình tháng 7 chốt 725 USD / tấn, giảm 25 USD / tấn so với tháng trước nên những công ty kiểm soát và điều chỉnh mức giảm tương ứng. Đây là tháng thứ ba liên tục giá gas giảm giá và là lần thứ 4 trong năm 2022 giá gas giảm với tổng mức 79.000 đồng / bình 12 kg.

Đức ra tay giải cứu công ty năng lượng khổng lồ nhập khẩu khí đốt Nga

Xem thêm: Dịch Vụ Nạp Gas Tủ Lạnh Electrolux Quận Thanh Xuân

Nhà phân phối khí đốt Uniper sẽ nhận được số tiền lên tới 15 tỉ euro ( 15,3 tỉ USD ) từ chính phủ nước nhà sau nhiều tháng Nga cắt giảm nguồn cung và giá khí đốt giao ngay trên thị trường tăng cao khiến công ty này gặp khó khăn vất vả, CNN đưa tin. Uniper là nhà nhập khẩu khí đốt lớn nhất của Đức. Công ty mẹ của Uniper là Fortum của Phần Lan ra thông cáo ngày 22.7 cho biết, theo thỏa thuận hợp tác giải cứu, chính phủ nước nhà Đức cam kết cung ứng 7,7 tỉ euro ( 7,8 tỉ USD ) để bù đắp những thiệt hại hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai, trong khi ngân hàng nhà nước nhà nước KfW sẽ tăng khoản tín dụng thanh toán hiện tại lên 7 tỉ euro ( 7,1 tỉ USD ). nhà nước Đức cũng sẽ mua 30 % CP của Uniper, trong khi Fortum sẽ giảm CP trong công ty từ 80 % xuống 56 %. Giám đốc quản lý Fortum Markus Rauramo san sẻ trong thông cáo báo chí truyền thông : “ Những trong thực tiễn địa chính trị mới làm rung chuyển mạng lưới hệ thống nguồn năng lượng Châu Âu và điều này xác lập một khuôn khổ mới cho những công ty nguồn năng lượng Châu Âu ”. Theo ông Rauramo, có nhiều việc cần làm hơn nữa để ngành công nghiệp khí đốt tăng trưởng vững chắc.

Theo dữ liệu từ Intercontinental Exchange, giá khí đốt tiêu chuẩn đã tăng 89% kể từ khi xung đột Nga – Ukraina bắt đầu hồi cuối tháng 2.

Thông báo về thỏa thuận hợp tác tương quan tới Uniper, Thủ tướng Đức Olaf Scholz xác nhận, nhà nhập khẩu khí đốt số 1 của Đức đang ” gặp khó khăn vất vả lớn “. ” Uniper có tầm quan trọng số 1 với tăng trưởng kinh tế tài chính của quốc gia, với cung ứng nguồn năng lượng cho cá thể người dân cũng như nhiều doanh nghiệp ” – ông Scholz nhấn mạnh vấn đề. Đức đặc biệt quan trọng dễ bị tổn thương khi xuất khẩu khí đốt của Nga giảm. Nền kinh tế tài chính lớn nhất Liên minh Châu Âu từ lâu đã phụ thuộc vào vào khí đốt Nga trong phân phối nguồn năng lượng cho những hộ mái ấm gia đình và ngành công nghiệp nặng. Khí đốt của Nga chiếm hơn 50% số hợp đồng cung ứng dài hạn của Uniper. Ngoài ra, chúng tôi cũng xin ra mắt tới fan hâm mộ những thông tin về giá khác mà nhiều người chăm sóc được liên tục update như : # Tỷ giá ngoại tệ # giá vàng # Giá xăng dầu thời điểm ngày hôm nay # giá hồ tiêu ngày hôm nay # giá heo hơi ngày hôm nay # giá cafe # update bảng giá điện thoại thông minh. Kính mời fan hâm mộ đón đọc.