Nguyên nhân khiến điều hòa bị hỏng lốc

05/08/2022 admin
Lượt xem : 967

Nguyên nhân khiến điều hòa bị hỏng lốc. Có lẽ người sử dụng điều hòa đã biết tới khái niệm hay bộ phận lốc điều hòa. Tuy nhiên, việc hiểu được tường tận về thiết bị này có lẽ chúng ta ít quan tâm. Chỉ đơn giản thấy thợ nói rằng điều hòa bị hỏng lốc và cần thay thế. Để biết được thợ nói đúng hay không. Chúng ta cần tìm hiểu về các hiện tượng khi lốc bị hỏng. Bài viết này lkmart sẽ giúp các bạn biết được khi nào điều hòa hỏng lốc.

Lốc điều hòa là bộ phận nào

Lốc điều hòa hay còn gọi là bloc điều hòa. Chính là bộ phận máy nén điều hòa trong mạng lưới hệ thống lạnh. Bộ phận này có công dụng hút gas từ dàn lạnh để nén sang dạng lỏng ở dàn nóng. Qúa trình môi chất lạnh luân chuyển liên tục để hấp thụ nhiệt tại dàn lạnh và xả nhiệt tại dàn nóng để làm không khí trong phòng được triển khai bởi lốc điều hòa .

Điều hòa hỏng lốc có hiện tượng kỳ lạ gì

Để tránh bị thợ sửa chữa báo cáo sai vấn để. Nhất là điều hòa bị hỏng lốc bởi bộ phận có giá cao khi thay thế. Thậm chí chiếm tới 1/3 giá trị của điều hòa. Do vậy vừa để nhận biết lỗi dễ dàng vừa để tránh lãng phí khi sửa chữa. Những dấu hiệu nhận biết tình trạng điều hòa hỏng lốc hoặc sắp hỏng được liệt kê dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra ngay.

Điều hòa không lạnh

Một ngày nắng nóng bạn bật điều hòa nhưng không thấy lạnh mà chỉ thấy có gió thổi ra từ cục lạnh. Mặc dù đã kiểm soát và điều chỉnh đủ những kiểu nhưng không thấy đổi khác. Đây hoàn toàn có thể là một triệu trứng của máy nén bị hỏng. Tuy nhiên thực trạng không mát cũng là triệu trứng của nhiều yếu tố khác chứ không riêng gì máy nén. Do vậy để kiểm tra đúng mực hơn, những bạn hoàn toàn có thể ra gần cục nóng để quan sát xem máy nén có thao tác hay không. Nếu máy nén không thao tác, năng lực máy nén gặp yếu tố .

Máy nén khó khởi động

Mỗi khi tất cả chúng ta bật điều hòa, nếu chú ý kĩ ở cục nóng sẽ thấy ràng cục nóng kêu tạch trước khi hoạt động giải trí. Nếu máy nén hay mạng lưới hệ thống khởi động ở cục nóng gặp yếu tố, tất cả chúng ta sẽ thấy tiếng kêu này lặp lại liên tục. Hãy quan tâm khi điều hòa chạy thông thường có tiếng kêu như nào để thuận tiện phát hiện tín hiệu gặp trục trặc sớm nhé .

Máy nén kêu to bất thường

Thông thường khi điều hòa hoạt động giải trí sẽ có tiếng kêu khá ồn ở cục nóng nhưng âm thanh không thay đổi, túc tắc. Hoặc ngắt quãng khi máy nén dừng hoạt động giải trí đủ lạnh và hoạt động giải trí trở lại khi thiếu lạnh. Nhưng khi thấy tiếng động lạ mà tất cả chúng ta không thấy thường ngày, hãy thực thi kiểm tra hoặc liên hệ những TT sửa chữa thay thế uy tín để kiểm tra sớm. Tránh khiến điều hòa bị hỏng lốc do không kiểm tra kịp thời .

Cục nóng không gây tiếng ồn

Bình thường cục nóng hoạt động giải trí sẽ có tiếng ồn khá lớn khi máy nén thao tác. Tuy nhiên khi tất cả chúng ta thấy điều hòa không mát và kiểm tra sơ bộ tại cục nóng thì không thấy tiền ồn như mọi khi. Rất hoàn toàn có thể máy nén không thao tác. Trường hợp này có những nguyên do như mạch điện bị ngắt, tụ điện điều hòa bị hỏng và ở đầu cuối là máy nén gặp yếu tố. Hãy kiểm tra từng bộ phận. Nên liện hệ thợ sửa chuyên nghiệp cho trường hợp này .

Nguyên nhân khiến điều hòa bị hỏng lốc

Khi chúng ta đã tìm hiểu cơ bản các nội dung liên quan mà lkmart đã gợi ý ở trên sẽ thấy rằng máy nén hoạt động luên tục là nguyên nhân chúng dẫn tới điều hòa bị hỏng lốc sớm. Dưới đây là một số nguyên nhân chúng ta cần chú ý khi sử dụng điều hòa. Để tránh dẫn tới hỏng lốc sớm bởi lốc điều hòa rất đắt khi thay.

Điều hòa chạy liên tục không ngắt. Vấn đề này do bụi bẩn làm lạnh kém, do thiếu gas, do cục nóng không tản nhiệt … Dẫn tới điều hòa phải hoạt động giải trí liên tục hết hiệu suất để đạt nhiệt độ này. Đây là nguyên do chính khiến lốc hỏng nhanh gọn .
Do vị trí cục nóng đặt không đúng cách. Dẫn tới cục nóng không tản được nhiệt khi chịu nắng nóng. Máy nén phải ngừng hoạt động giải trí để tự bảo vệ lâu dần sẽ tới lốc gặp yếu tố .