Giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay cập nhật mới nhất

27/03/2023 admin
Cụ thể, thông tư mới của Cục Hàng không lao lý bỏ mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ so với trẻ nhỏ. Bỏ nội dung quan tâm những loại giấy tờ hộ chiếu quốc tế hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Nước Ta cấp phải có dấu xuất, nhập cư Nước Ta theo lao lý .

Giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay

1. Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay mới nhất năm 2019

1.1 Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi

– Chấp nhận hộ chiếu của người đại diện thay mặt theo pháp lý ( cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ ) của trẻ nhỏ đó có chứa những thông tin : họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ nhỏ. Không cần phải có người đại diện thay mặt theo pháp lý đi cùng trẻ nhỏ để làm thủ tục hàng không

– Sử dụng giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh thì phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực, bản sao từ sổ gốc (Không cần giấy xác nhận nhân thân hoặc giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ).

Giấy khai sinh cho trẻ em đi máy bay
Trẻ em dưới 14 tuổi cần giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh bản gốc (chỉ áp dụng cho bé dưới 30 ngày tuổi) khi đi máy bay

1.2 Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên

– Có thể sử dụng những loại giấy tờ tùy thân như :
+ Chứng minh nhân dân
+ Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh, ghi nhận của quân đội nhân dân
+ Thẻ Nhà báo
+ Giấy phép lái xe xe hơi, mô tô của Nước Ta cấp
+ Thẻ nhận dạng của những hãng hàng không Nước Ta
– Trường hợp sử dụng Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, chỉ nhu yếu những nội dung cần có trong văn bản xác nhận ( gồm có : cơ quan xác nhận, người xác nhận ; ngày, tháng, năm xác nhận ; họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận ; nguyên do xác nhận ). Giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận .

1.3 Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài

– Trường hợp trẻ nhỏ không có hộ chiếu riêng : đồng ý hộ chiếu của người đại diện thay mặt theo pháp lý ( cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ ) của trẻ nhỏ đó có chứa những thông tin : họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ nhỏ. Không cần phải có người đại diện thay mặt theo pháp lý đi cùng trẻ nhỏ để làm thủ tục hàng không
– Có thể sử dụng những loại giấy tờ tùy thân như :

+ Thẻ thường trú, thẻ tạm chú do các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép

+ Giấy phép lái xe ( xe hơi, mô tô ) của Nước Ta
– Thẻ nhận dạng của những hãng hàng không Nước Ta

2. Các loại giấy tờ để làm thủ tục lên máy bay

2.1 Vé máy bay

Tất nhiên vé máy bay là giấy tờ tiên phong cần phải có bạn được lên máy bay. Hiện nay, có hai loại vé gồm có : vé thường thì và vé điện tử .
– Vé giấy thường thì : là loại vé máy bay mà bạn cần có để đưa cho nhân viên cấp dưới kiểm tra lúc lên trường bay .

Giấy tờ đi máy bay

Hình ảnh những loại giấy tờ thiết yếu khi đi máy bay

vé điện tử
Vé máy bay là thứ bắt buộc phải có khi đi máy bay

– Vé điện tử : là loại vé chứa mã đặt chỗ mà khi đi máy bay bạn chỉ cần đọc mã đặt chỗ để nhân viên cấp dưới kiểm tra chứ không cần xuất trình vé như so với loại vé giấy thường thì. Với trường hợp vé điện tử, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế như : không cần trực tiếp đến trường bay mua vé mà hoàn toàn có thể đặt qua mạng, không cần dữ gìn và bảo vệ và sợ quên vé, …

2.2 Giấy tờ tùy thân

Như được nêu ở trên so với hành khách dưới và trên 14 tuổi. Hành khách ở độ tuổi nào thì sẽ mang những loại giấy tờ tùy thân được lao lý theo độ tuổi. Giấy khai sinh bản gốc ( cho người dưới 14 tuổi ) và giấy chứng minh nhân dân ( cho người trên 14 tuổi ) vẫn là hai loại giấy tờ thông dụng nhất lúc bấy giờ để làm thủ tục đi máy bay .

2.3 Hộ chiếu

Khi thực thi những chuyến bay quốc tế, Hành khách cần mang theo Hộ chiếu còn hiệu lực thực thi hiện hành trong suốt hành trình dài để làm thủ tục hành khách tại trường bay và thủ tục xuất nhập cảnh .

Một số quốc gia có yêu cầu cụ thể về thời hạn hiệu lực của Hộ chiếu, do vậy Quý khách cần đáp ứng đúng các yêu cầu Hộ chiếu để đảm bảo hành trình của Quý khách được thông suốt.

Khi xuất cảnh hoặc nhập cư vào Nước Ta, Quý khách sẽ phải xuất trình Hộ chiếu, thẻ lên tàu và Tờ khai Xuất Nhập cảnh tại quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh .

2.4 Thị thực (Visa)

Để được phép nhập cư vào một vương quốc khác, thường thì Quý khách cần phải xin Thị thực vào Quốc gia đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên, mỗi vương quốc có những chủ trương miễn thị thực khác nhau cho những đối tượng người tiêu dùng nhất định .

Tóm lại: với các chuyến bay nội địa thì hành khách chỉ cần mang theo “vé máy bay (hoặc mã đặt chỗ) + giấy tờ tùy thân hợp pháp”. Với các chuyến bay ra nước ngoài thì “vé máy bay + hộ chiếu + visa (tùy theo nước mà bạn đến có yêu cầu hay không mà chuẩn bị cho đầy đủ)”. Đặt vé máy bay giá rẻ ngay hôm nay để nhận được nhiều ưu đãi chỉ có tại Cenbay.