Tìm Hiểu Về Cách Gửi Giấy Tờ Qua Bưu Điện

27/03/2023 admin

Cách gửi giấy tờ qua bưu điện – Hiện nay, việc gửi hàng hóa hay giấy tờ qua đường bưu điện đã trở nên vô cùng phổ biến bởi vừa tiện lợi lại vừa nhanh chóng, chi phí lại hợp lý. Tại bưu điện, có nhiều dịch vụ chuyển phát khác nhau, trong đó vận chuyển giấy tờ luôn được đảm bảo tính bảo mật và an toàn. Nhiều người vẫn thường hay thắc mắc và băn khoăn về cách gửi giấy tờ qua bưu điện như thế nào cho đúng và thời gian gửi hết bao lâu? Để có thể giải đáp được những vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết ngày hôm nay của hochieu24h.com nhé!

>>> Tìm hiểu thêm về dịch vụ làm lý lịch tư pháp nhanh tại Hà Nội: Tại đây

Thời gian gửi giấy tờ qua bưu điện mất bao lâu ngày?

Thông thường, trên các bưu điện ở phạm vi toàn quốc hiện nay, khi tiến hành gửi giấy tờ hay tài liệu qua đường bưu điện thì thời gian sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, căn cứ vào dịch vụ lựa chọn và quãng đường cần gửi đi.

Đối với dịch vụ chuyển phát thường thì cước phí vận chuyển sẽ rẻ hơn và thời gian để bưu kiện được giao nhận hoàn tất thường dao động trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 ngày, tuy nhiên nếu địa chỉ nhận hàng có quãng đường di chuyển quá xa hoặc địa hình, đường đi phức tạp hay thời tiết, điều kiện không thuận lợi thì sẽ giao lâu hơn khoảng từ 2 – 3 ngày.

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn hơn thì mọi người nên lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh, cước phí luân chuyển sẽ chỉ đắt hơn chút ít nhưng thời hạn giao nhận hàng sẽ được rút ngắn hơn, thường chỉ mất khoảng chừng 2 ngày để chuyển phát thành công xuất sắc với những khu vực gần và 3 đến 5 ngày với những địa chỉ ở xa hơn và khó chuyển dời hơn .
Trên trong thực tiễn, nếu bưu kiện cần được chuyển phát là giấy tờ thì mức cước phí giữa hai dịch vụ luân chuyển này sẽ không có sự chênh lệch quá lớn nên mọi người hoàn toàn có thể xem xét và xem xét để lựa chọn .

Có những cách nào để gửi giấy tờ qua bưu điện?

Thông thường, sẽ có hai cách để gửi giấy tờ qua đường bưu điện và được vận dụng với tổng thể những bưu điện trên toàn nước, đó chính là đến trực tiếp bưu cục để gửi hoặc tạo đơn hàng để bưu tá đến địa chỉ của bạn để nhận đơn .

Cách 1: Gửi tài liệu trực tiếp tại bưu điện

Đây là cách gửi giấy tờ đơn thuần và thuận tiện nhất, đặc biệt quan trọng là so với những người không có thói quen sử dụng những ứng dụng công nghệ tiên tiến, khi đến bưu điện bạn chỉ cần đem theo giấy tờ cần gửi và cước phí thiết yếu, ghi nhớ thông tin của người gửi và người nhận rồi thực thi theo như đúng hướng dẫn của nhân viên cấp dưới tư vấn .

Đồng thời, để tiết kiệm được thời gian đi lại thì trước khi đi gửi giấy tờ tại bưu điện thì mọi người nên hỏi người quen hoặc tìm kiếm thông tin về bưu cục gần nhà của mình nhất, bạn có thể tra cứu trực tiếp các địa chỉ bưu cục tại website của Vietnam Post.

Cách 2: Gửi tài liệu bằng cách tạo đơn hàng trực tuyến

Hiện nay, hầu hết những bạn trẻ đều sử dụng cách giao nhận hàng bằng việc tải ứng dụng Vietnam Post về máy hoặc truy vấn website rồi triển khai tạo đơn hàng và nhập vừa đủ những thông tin thiết yếu để bưu tá sẽ đến trực tiếp địa chỉ nhà lấy hàng đi gửi .

Cách gửi giấy tờ qua bưu điện này vô cùng tiện lợi và tiết kiệm thời gian, tuy nhiên đối với trường hợp bưu phẩm gửi đi là giấy tờ, tài liệu, nếu là các hợp đồng, hóa đơn hoặc hồ sơ quan trọng thì cần phải được đóng gói cẩn thận để tránh bị nhàu nát hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển, nếu cần thiết thì nên niêm phong tài liệu lại bằng con dấu hoặc chữ ký để nâng cao tính bảo mật.

Đồng thời, khi gói hàng, bạn cần chú ý quan tâm ghi rõ mã vận đơn của đơn hàng lên bề mặt hàng để tránh bị thất lạc, đồng thời, những giấy tờ cần gửi nếu là tài liệu quan trọng thì bạn nên lựa chọn hình thức chuyển phát là bưu phẩm bảo vệ để có độ bảo đảm an toàn cao hơn và mã bưu phẩm của phương pháp này thường mở màn bằng chữ R .

>>> Xem thêm: Khám phá cảnh đẹp tại Tây Tạng và những điều thú vị

Trên đây là 1 số ít thông tin san sẻ của chúng tôi về những cách gửi giấy tờ qua bưu điện thông dụng và thông dụng nhất lúc bấy giờ, kỳ vọng rằng, sau khi tìm hiểu thêm những nội dung này, mọi người sẽ hiểu rõ hơn và lựa chọn được cho mình một cách gửi tương thích nhất .

Ngoài ra, nếu các bạn còn có bất kỳ ý kiến thắc mắc nào thì xin vui lòng liên hệ ngay với hochieu24h.com theo thông tin bên dưới đây để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ giải đáp và tư vấn cụ thể hơn trong thời gian sớm nhất nhé!

Dịch vụ làm Hộ chiếu lấy nhanh

đường dây nóng : 091.817.6566
Gmail : Hochieu24h.com@gmail.com