Hệ thống siêu thị Coopmart tại TPHCM – Báo Tin Nhanh cập nhật

26/09/2022 admin

Saigon Co.op được thành lập vào năm 1989. Trong bối cảnh nền kinh tế đất nước chuyển từ cơ chế bao cấp sang nền kinh tế thị trường theo định hướng XHCN, mô hình kinh tế HTX kiểu cũ lâm vào tình thế khó khăn phải giải thể hàng loạt, UBND TPHCM có chủ trương chuyển đổi Ban Quản lý HTX Mua Bán Thành phố trở thành Liên hiệp HTX Mua bán Thành phố Hồ Chí Minh – Saigon Co.op với 2 chức năng trực tiếp kinh doanh và tổ chức vận động phong trào HTX.

Saigon Co.op là tổ chức kinh tế HTX theo nguyên tắc xác lập sở hữu tập thể, hoạt động sản xuất kinh doanh tự chủ và tự chịu trách nhiệm.

Những năm 1992 – 1997, Saigon Co.op đã liên doanh liên kết với các công ty nước ngoài để gia tăng thêm nguồn lực cho hướng phát triển của mình. Là một trong số ít đơn vị có giấy phép xuất nhập khẩu (XNK) trực tiếp của Thành phố, hoạt động XNK phát triển mạnh mẽ mang lại hiệu quả cao, góp phần xác lập uy tín, vị thế của Saigon Co.op trên thị trường trong và ngoài nước.

1.1 Các cột mốc đáng nhớ

• Siêu thị tiên phong sinh ra vào năm 1996, tại số 189C Cống Quỳnh, Q. 1, TP.Hồ Chí Minh

• Năm 1998, Đại hội thành viên lần thứ nhất của Saigon Co. op khuynh hướng kiến thiết xây dựng chuỗi siêu thị Co. opmart là hoạt động giải trí nòng cốt của Saigon Co. op

• Năm 2002, Co. opmart Cần Thơ, siêu thị tỉnh tiên phong sinh ra. Tiếp theo nhiều siêu thị Co. opmart được sinh ra tại những tỉnh, thành phố ở khu vực miền Nam và miền Trung

• Năm 2010, Co. opmart Hồ Chí Minh tại TP. hà Nội Thành Phố Hà Nội mở bán khai trương, là siêu thị phía Bắc tiên phong trong hệ thống, nâng tổng số siêu thị lên 50 trên cả nước

• Năm 2012, hệ thống siêu thị Co. opmart đổi khác bộ nhận diện

• Năm 2013, mở bán khai trương Đại siêu thị Co. opXtraplus tại Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh .

• Năm năm trước, mở bán khai trương TTTM SenseCity .

• Năm năm ngoái, mở bán khai trương Đại siêu thị Co. opXtra Tân Phong tọa lạc tại Tầng 2 và 3 – Trung tâm thương mại SC VivoCity ( Số 1058 Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phong, Q. 7, Tp. HCM )

• Tính đến 04/2016, hệ thống Co. opmart có 82 siêu thị gồm có 32 Co. opmart ở TP. Hồ Chí Minh và 50 Co. opmart tại những tỉnh / thành cả nước .

1.2 Những thành quả đạt được

Hệ thống siêu thị Co.opmart là hoạt động chủ lực của Liên Hiệp HTX Thương mại Tp.HCM (Saigon Co.op), trải qua thời gian hình thành và phát triển, Coopmart đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý.

• Danh hiệu ” Anh hùng lao động thời kỳ thay đổi ” ( năm 2000 )

• Huân chương Độc lập hạng III ( 2009 ), Huân chương Độc lập hạng II ( năm trước )

• Thương hiệu dịch vụ được hài lòng nhất ( 2007 – 2013 )

• Thương hiệu Việt được yêu quý nhất

• Doanh nghiệp thương mại dịch vụ xuất sắc nhất ( 2007 – 2010 )

• Cúp tự hào tên thương hiệu Việt ( 2010 – 2011 )

• Giải vàng Nhà kinh doanh bán lẻ số 1 Nước Ta ( 2004 – 2010 và 2013 – năm trước )

• Trao Giải chất lượng Châu Âu ( 2007 )

• Top 200 doanh nghiệp số 1 Nước Ta ( 2007 )

• Giải vàng thượng đỉnh chất lượng quốc tế ( 2008 )

• Top 500 Nhà kinh doanh bán lẻ số 1 Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương ( 2004 – năm trước )

• Dịch Vụ Thương Mại người mua xuất sắc 2013 FAPRA ( 9/2013 – Liên đoàn những hiệp hội kinh doanh nhỏ Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương ( FAPRA ) trao tặng )

Chuỗi siêu thị Co. opmart được xem là xương sống của hệ thống phân phối hàng Nước Ta nói chung và hàng nhu yếu phẩm bình ổn giá nói riêng với quy mô vương quốc, góp thêm phần quan trọng trong việc can thiệp bình ổn Ngân sách chi tiêu thị trường, không thay đổi phúc lợi xã hội .

1.3 Các mặt hàng Coopmart cung cấp

Coopmart phân phối phong phú những ngành hàng, phân phối tối đa nhu yếu của người dân như :

• Ngành hàng Thực phẩm tươi sống và chế biến nấu chín :

Bao gồm : Thực phẩm sơ chế và tẩm ướp, thực phẩm chếbiến và nấu chín, rau an toàn, trái cây .

>> Các bạn xem thêm túi đụng rau sạch siêu thị