Mối nguy hiểm khi bị rò rỉ khí gas trong điều hòa Panasonic. – Thienphu

3. 3. Gây hại cho chính máy điều hòa
  4. 4. Ảnh hưởng tới môi trường
  5. 5. Làm gì khi phát hiện rò rỉ

– Khí gas lạnh là một phần không hề thiếu trong bất kể mẫu điều hòa nào xuất hiện trên thị trường lúc bấy giờ. Tùy thuộc vào thời gian ra đời, những mẫu điều hòa cũ hơn sẽ sử dụng gas R22. Trong khi những mẫu đời mới hơn và mới nhất sẽ sử dụng những khí gas bảo đảm an toàn hơn như R410A hay R32. Bất kể là khí gas nào, chúng đều là hợp chất CFC ( viết tắt của Clorofluorocarbon ). Các hợp chất CFC nằm trong nhóm thành phần hóa học phải được trấn áp và giải quyết và xử lý cẩn trọng. Trong trường hợp nếu điều hòa của bạn không sử dụng gas làm lạnh khi hoạt động giải trí thì hiển nhiên lượng gas tàng trữ trong ống đồng đã giảm xuống và cần phải nạp lại, hoặc là bị rò rỉ .– Đa số người sử dụng sẽ không chú ý tới trường hợp sau và liên tục sử dụng. Tuy nhiên thì việc này khiến không chỉ bạn mà cả mái ấm gia đình phải chịu những nguy cơ tiềm ẩn tiềm tàng đến sức khỏe thể chất không hề nhìn thấy bằng mắt thường .

1. Nguyên nhân

Mối nguy hiểm khi bị rò rỉ khí gas trong điều hòa Panasonic.– Một nguyên do thường dẫn tới sự rò rỉ trong điều hòa Panasonic là bởi van schrader có trục trặc. Trong những trường hợp này, phần xung quanh của van bị ăn mòn bởi yếu tố thiên nhiên và môi trường và bên ngoài. Một cách lí giải khác là bởi sự cọ sát tiếp tục khiến đường ống tiết lưu hoặc cuộn nén không khí Open lỗ rò rỉ .

2. Nguy hiểm cho sức khỏe thể chất

– Nếu để khí gas rò rỉ vào trong nhà, nó sẽ nhanh chóng bốc hơi vào trong không khí và qua đó gây nguy hại đến sức khỏe của các thành viên sống trong nhà. Khí này là nguyên nhân của các vấn đề như buồn nôn, đau đầu hoặc kể cả là ngạt thở trong các trường hợp nghiêm trọng hơn.

– Ngoài ra, khi CFC tiếp xúc với da cũng hoàn toàn có thể dẫn tới khô da, nứt da và ngứa ngáy .

– Trong thời gian ngắn hít phải khí này cũng có thể khiến nhịp tim tăng mạnh, chóng mặt và mất phương hướng. Nếu kéo dài có thể dẫn tới các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như bất tỉnh, thở gấp, ho liên tục hoặc kể cả là mất mạng.

Xem thêm: Dịch Vụ Nạp Gas Tủ Lạnh Electrolux Quận Hai Bà Trưng

– Khả năng hấp thụ nhiệt hiệu suất cao của CFC cũng hoàn toàn có thể gây ảnh hưởng tác động xấu tới những khu vực nhạy cảm của khung hình khi tiếp xúc như mắt .Mối nguy hiểm khi bị rò rỉ khí gas trong điều hòa Panasonic.

3. Gây hại cho chính máy điều hòa

– Nguy hại đến sức khỏe sẽ xảy ra nhưng phải sau một thời gian, trong khi đó thì những ảnh hưởng tới chính máy điều hòa sẽ diễn ra ngay lập tức. Khi tiếp tục sử dụng máy điều hòa Panasonic giá rẻ có hiện tượng rò rỉ, máy nén sẽ phải chịu một áp lực lớn dẫn đến trục trặc nếu kéo dài. Dù những bộ phận này có thể được thay thế, giá thành sẽ là rất lớn. Ngoài tốn tiền sửa chữa, năng lượng điện tiêu thụ cũng sẽ tăng hơn 20% cho mỗi 10% khí gas lạnh bị mất.

4. Ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên

– Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng hợp chất CFC không hòa vào với đất. Chúng sẽ liên tục thấm sâu trong lòng đất và gây ô nhiêm nguồn nước ngầm. Và khi nguồn ngước ngầm này được hấp thụ bởi thực vật xung quanh khiến chúng cũng bị ảnh hưởng tác động .

5. Làm gì khi phát hiện rò rỉ

– Khi nhận thấy điều này, bạn cần phải ngay lập tức ngừng sử dụng điều hòa. Tiếp theo là gọi thợ sửa chữa thay thế chuyên nghiệp hoặc nhân viên cấp dưới Bảo hành của hãng để xử lý. Hãy nhớ rằng không chỉ có môi trường tự nhiên xunh quanh mà cả người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng tác động. Và tuyệt đối không được tự sửa nếu không có kinh nghiệm tay nghề. Bạn hoàn toàn có thể sẽ khiến yếu tố trở nên tồi tệ hơn .– Tuy nhiên thì trường hợp mà điều hòa Panasonic inverter bị rò rỉ một lượng CFC lớn đủ để gây nguy hại tới tính mạng con người là rất hiếm, nhưng nói như vậy không có nghĩa là nó sẽ không xảy ra với bạn hoặc được coi nhẹ. Kể cả hiện tượng kỳ lạ rò rỉ trong nhà cũng không thực sự thường diễn ra, nhưng bạn vẫn phải có những đề phòng và tìm hiểu thêm quan điểm của những nhân viên có trình độ .