Cách chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn nhất

03/09/2022 admin
Việc sử dụnghộp đựng thực phẩm tủ lạnhgiúp giữ nguyên độ tươi ngon cho thực phẩm, đồng thời tránh vi trùng xâm nhập .

Bạn đang đọc: Cách chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn nhất

Vậy lựa chọnhộp đựng thực phẩm bảo đảm an toàncho tủ lạnh ra làm sao ? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn .

Trong đời sống tân tiến, tủ lạnh là đồ vật thiết yếu trong mỗi mái ấm gia đình giúp dữ gìn và bảo vệ thực phẩm trong thời hạn dài. Có rất nhiều vật liệu hộp thực phẩm khác nhau từ giấy, nhựa, inox cho tới sành sứ, thủy tinh. Tùy vào mục tiêu sử dụng mà bạn lựa chọn loại tương thích .
Cách chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn nhất 1

Lựa chọn hộp đựng thực phẩm dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh ra làm sao ?

1. Lựa chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh dựa theo vật liệu

, tốt cho sức khỏe thể chất phải được làm từ vật liệu bảo đảm an toàn, không chứa độc tố, độ bền cao, chịu nhiệt tốt. Bên cạnh đó, việc lựa chọn vật liệu cho hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh còn phụ thuộc vào đó là loại thực phẩm gì, dữ gìn và bảo vệ ngăn mát hay ngăn ướp lạnh .
Cách chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn nhất 2

Hộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh có tính bảo đảm an toàn cao nhất, tương thích với cả ngăn đông và ngăn mát tủ lạnh

Đối với ngăn ướp lạnh dùng để trữ đông thực phẩm, bạn nên chọn 2 loại vật tư sau :

• Cáchộp đựng thực phẩmbằng nhựa PP. Nhựa chỉ nguy khốn khi dùng ở nhiệt độ cao hoặc nhựa đã bị nóng chảy. Đặc biệt, nhựa PP rất bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất, ở nhiệt độ thấp nhựa PP trọn vẹn không tiết ra bất kể chất ô nhiễm nào. Do đó, hộp nhựa PP trọn vẹn bảo đảm an toàn cho việc đựng những thực phẩm trong ngăn đông .
  • Cáchộp đựng thực phẩm bằng thủy tinh: thủy tinh thường hoàn toàn có thể chịu được nhiệt độ cao, tuy nhiên nếu để lâu trong ngăn đông đá sẽ dễ bị nứt, vỡ .
    Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn nhữnghộp đựng thực phẩm hạng sangbằng thủy tinh chịu nhiệt giúp hạn chế tối đa thực trạng nứt vỡ, trữ đông thực phẩm bảo đảm an toàn, lâu dài hơn .

Cách chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn nhất 3

Hộp đựng thực phẩm SUNHOUSE bằng nhựa san nguyên sinh bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất

Đối với ngăn mát tủ lạnh, hầu hết những vật liệuhộp thực phẩmđều hoàn toàn có thể sử dụng được. Tuy nhiên, vật liệu nhựa vừa bảo đảm an toàn, tiết kiệm ngân sách và chi phí, bền vững nên được nhiều người lựa chọn. Dù vậy, bạn nên quan tâm tránh mua nhữnghộp nhựa đựng thực phẩm giá rẻ, chất lượng kém, hay những

hộp nhựa đựng thực phẩm 1 lần

. Bạn không nên mua những loại sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, những loại loại sản phẩm trôi nổi tự do trên thị trường hoặc loại sản phẩm không ghi rõ vật liệu nhựa. Các loại hộp nhựa bảo đảm an toàn bạn nên chọn như nhựa PP, hoặc nhựa số 2 ( HDPE ), số 4 ( LDPE ) hoặc nhựa số 1 ( PET ) .Hộp nhựa pet đựng thực phẩmbạn chỉ nên dùng tối đa 2-3 lần. Nhựa số 7 và hộp xốp tuyệt đối không nên sử dụng .
Ngoài ra, so với những thực phẩm tươi sống nên sử dụng những hộp đựng có nắp dữ gìn và bảo vệ. Đối với những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ nên hạn chế dùng đồ làm bằng thủy tinh, thay vào đó, sử dụng loại nhựa bảo đảm an toàn tuyệt đối như Tritan .

1. Cách sử dụng và dữ gìn và bảo vệ hộp đựng thực phẩm tủ lạnh

Cách chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn nhất 4

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh bằng những loại hộp đựng thực phẩm với vật liệu, size khác nhau

Hộp dữ gìn và bảo vệ thực phẩmchuyên dùng cho tủ lạnh là đồ vật rất thiết yếu và được sử dụng liên tục. Vì vậy, việc sử dụng và dữ gìn và bảo vệ đúng cách sẽ hạn chế những rủi ro đáng tiếc không đáng có, giúp thực phẩm luôn bảo đảm an toàn, giữ trọn dưỡng chất. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít mẹo dưới đây :

• Luôn đậy nắphộp thực phẩmkhi dữ gìn và bảo vệ đồ ăn trong ngăn mát hay ngăn đông tủ lạnh tránh lây nhiễm vi trùng gây hại cho sức khỏe thể chất
  • Tránh đậy nắp nhựa khi quay lò vi sóng, dễ gây nổ do áp suất trong hộp đựng gây ra, đồng thời dễ gây chảy nhựa, lây lan chất ô nhiễm vào thực phẩm
  • Khi sử dụnghộp đựng thực phẩm bằng thủy tinhtrong lò vi sóng, sau khi bỏ ra từ tủ lạnh cần để ở nhiệt độ phòng 3 – 5 phút, tránh sốc nhiệt gây vỡ hộp .
  • Khi sử dụnghộp dữ gìn và bảo vệ thực phẩmbằng nhựa hạn chế tối đa dùng là vi sóng. Bởi dù 1 số ít loại nhựa hay một số ít mẫu sản phẩm được nhà phân phối ghi hoàn toàn có thể sử dụng trong lò vi sóng nhưng chúng sẽ rất dễ bị thôi nhiễm khi sử dụng trong điều kiện kèm theo nhiệt độ cao .Hộp đựng thực phẩm tủ lạnhbằng nhựa rất dễ ám mùi thực phẩm nên bạn cần vê sinh thật sạch ngay sau khi sử dụng, phơi nắng hoặc ngâm qua nước nóng để khử mùi hôi .

Cách chọn hộp đựng thực phẩm trong tủ lạnh chuẩn nhất 5Không nên sử dụng hộp inox cho thực phẩm có tính axit cao

• Khi sử dụnghộp đựng thực phẩm inoxkhông nên chứa những loại thực phẩm có tính axit cao và đồ chua, khiến hộp inox nhanh bị gỉ, nhiễm vào thực phẩm. Trường hợp bị gỉ, bạn hoàn toàn có thể dùng giấm ăn hoặc muối ăn cọ sạch .
  • Sử dụng hộp đựng thực phẩm cho lò vi sóng : Thủy tinh, sành sứ là hai vật liệu bền nhất, bảo đảm an toàn nhất cho sức khỏe thể chất, chịu được nhiệt độ cao nên tương thích nhất với lò vi sóng. Trường hợp cấp bách bạn cũng hoàn toàn có thể dùng hộp đựng bằng nhựa PP, nhưng chỉ nên dùng khoảng chừng 2 – 3 phút ở nhiệt độ thấp hơn 165 độ C .

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn thuận tiện hơn trong việc dữ gìn và bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh bằng những loạihộp đựng thực phẩmvô cùng thuận tiện, bảo đảm an toàn .