Làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền? [Quy định 2023]

26/03/2023 admin
Hiện nay, pháp luật về mức phí, lệ phí để thực thi một thủ tục hành chính được thống nhất bởi Bộ Tài chính – Cơ quan quản trị về thu, chi của ngân sách nhà nước nói chung và pháp luật mức phí của từng ngành nghề, của từng bộ nói riêng. Do đó, mặc dầu việc cấp, cấp lại giấy tờ xe do Bộ Công An thực thi tuy nhiên mức phí sẽ vận dụng pháp luật của Bộ Tài chính đặt ra. Một hồ sơ làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền sẽ được chúng tôi đề cập trong bài viết dưới đây !

dang ky xe may bi mat

Mức phí làm lại giấy tờ xe do Bộ tài chính quy định

1. Làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền?

Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh ban hành mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Còn lại, các tỉnh thành khác sẽ thu dựa vào mức phí dưới đây:

Căn cứ vào thông tư 229 / năm nay / TT-BTC ngày 11/11/2016 của Bộ Tài chính pháp luật mức thu, chính sách thu, nộp, quản trị lệ phí ĐK, cấp biển phương tiện đi lại giao thông vận tải cơ giới đường đi bộ, thì chỉ rõ rằng :

II Cấp đổi giấy đăng ký
1 Cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số
a Ô tô (trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này) 150.000 150.000 150.000
b Sơ mi rơ moóc đăng ký rời, rơ móc 100.000 100.000 100.000
c Xe máy (trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này) 50.000 50.000 50.000
2 Cấp đổi giấy đăng ký không kèm theo biển số ô tô, xe máy 30.000 30.000 30.000
3 Cấp lại biển số 100.000 100.000 100.000

Như vậy, khi làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền thì câu trả lời là mức phí cơ bản là 50.000 đồng. Còn đối với làm lại giấy tờ xe máy không kèm theo biển số là 30.000 đồng ở cả ba khu vực I, II, III.

Khi triển khai thủ tục làm lại giấy tờ xe thì sẽ triển khai nộp lệ phí luôn cho Cơ quan thực thi thủ tục. Tuy nhiên, cần phải có quan tâm như sau :

• Ở một số nơi, cần phải có đơn cớ mất giấy đăng ký xe và phải có dấu của công an địa phương xác nhận trong bộ hồ sơ xin cấp lại khi bị mất;
  • Chủ xe có thể ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác làm thay nhưng phải có giấy ủy quyền của chủ xe và được ủy ban nhân dân cấp phường/xã đóng dấu chứng thực hay có thể do cơ quan, đơn vị công tác xác nhận và phải xuất trình chứng minh nhân dân, căn cước công dân khi thực hiện thủ tục.

Nếu người đang sử dụng xe mà chiếm hữu giấy ĐK xe không chính chủ ( xe mua lại của người khác có giấy tờ ĐK tên của người đó ) mà chẳng may bị mất thì phải nhờ chủ cũ đến làm lại những thủ tục chuyển nhượng ủy quyền ( có công chứng ). Khi đó, khi nộp hồ sơ phải có kèm giấy ủy quyền cùng Chứng minh nhân dân của mình thì mới hoàn toàn có thể làm lại giấy ĐK xe thay mặt đứng tên chủ cũ. Trường hợp nếu muốn sang tên ( ĐK xe thay mặt đứng tên chính chủ ) thì cả 2 bên cần phải làm hợp đồng mua và bán xe ( phải có bản công chứng ), sau đó mới làm những thủ tục như cấp lại theo pháp luật .

Những yếu tố cần biết khi muốn đổi biển số vàng, Mời Quý bạn đọc theo dõi bài viết Thủ tục đổi biển số vàng

2. Không làm lại giấy tờ xe máy thì bị phạt bao nhiêu tiền?

Việc mất giấy tờ thì phải làm lại và nộp lệ phí làm lại giấy tờ xe máy như nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân. Tuy nhiên, trường hợp không làm lại thì hoàn toàn có thể chịu mức phạt tiền sau nếu như tham gia giao thông vận tải mà không có giấy tờ xe máy :

• Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với hành vi vi phạm Điều khiển xe không có Giấy đăng ký xe theo quy định hoặc sử dụng Giấy đăng ký xe đã hết hạn sử dụng.
  • Thông thường, mức phạt được quy định là mức trung bình chung của khung hình phạt, 350.000/cá nhân vi phạm, và với tổ chức thì mức phạt cơ bản là 600.000 đồng.

3. Một số câu hỏi thường gặp

Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín chất lượng?

ACC chuyên phân phối những dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh gọn, chất lượng với ngân sách hài hòa và hợp lý .

Thời gian ACC cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày thao tác .

Chi phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ đơn cử mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết một cách đơn cử .

Giấy tờ xe bao gồm những gì?

Giấy tờ xe bao gồm:

• Giấy tờ tùy thân (CMND/CCCD hoặc giấy tờ có giá trị thay thế khác).
  • Đăng ký xe.
  • Giấy phép lái xe.
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật ACC về làm lại giấy tờ xe máy mất bao nhiêu tiền? Hiện nay, mức phí cơ bản là 50.000 đồng cho một thủ tục và tùy những trường hợp khác nhau thì thủ tục khác nhau. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu đối với các thủ tục này, liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn từ đội ngũ chuyên viên có kinh doanh, sẵn sàng tư vấn cho quý khách thông qua thông tin liên lạc dưới đây:

• Hotline: 1900.3330
  • Zalo: 084.696.7979
  • Email: info@accgroup.vn
✅ Làm lại giấy tờ xe: Mất bao lâu
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn Gói – Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330

5/5 – ( 4742 bầu chọn )

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình