Loa Bluetooth sạc không vào điện – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh

Biên tập bởi Phạm Tường Lan Vy

Đăng 1 năm trước

678

Trong quá trình sử dụng loa Bluetooth, một trong những lỗi thường gặp nhất là loa không vào điện khi sạc, khiến bạn không thể nào sử dụng được. Vậy nếu gặp lỗi này phải làm sao? Cùng Điện máy XANH tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục loa Bluetooth sạc không vào điện trong bài viết sau.

Mời các bạn thêm một số cáp sạc đang kinh doanh với giá tốt tại Điện máy XANH: Xem ngay cáp sạc đang giảm giá SỐC

1Biểu hiện loa Bluetooth sạc không vào điện

Làm thế nào để nhận biết loa Bluetooth sạc không vào điện, chi sạc người dùng cần để ý một vài biểu hiện sau đây :

• Đèn LED không nhấp nháy: Thông thường lúc sạc pin, hệ thống đèn LED của loa sẽ nhấp nháy, đây là dấu hiệu nhận biết điện đã được cắm sạc vào loa. Nhưng nếu khi cắm sạc mà đèn không nhấp nháy, có thể loa của bạn đã bị lỗi. Tuy nhiên, cũng có trường hợp loa chỉ bị lỗi đèn sạc mà không ảnh hưởng đến chức năng sạc.
  • Loa không bật lên nguồn: Đây cũng là một trong dấu hiệu có thể cho thấy loa không sạc vào điện. Bạn sẽ không thể vận hành loa cũng như sạc điện.
  • Âm thanh sai lệch: Đây cũng là dấu hiện cho thấy loa bạn dùng đang có vấn đề về mạch điện, nếu lâu ngày không sửa dễ dẫn đến hư hỏng hoặc khiến loa sạc không vào điện.

Loa Bluetooth sạc không vào điện có thể biểu hiện theo nhiều cách

2Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng loa sạc không vào điện

Do cục sạc, dây sạc bị hỏng hoặc không tương thích

Nguyên nhân: Nếu trong lúc cắm sạc loa vẫn không vào trap, thì có thể do cục sạc, dây sạc của bạn bị hỏng hoặc thậm chí cáp sạc bạn đang dùng không tương thích với dòng điện output/input của loa .
Cách khắc phục: Cách tốt nhất bạn hãy thử dùng dây sạc đó cắm sạc vào một chiếc loa khác, nếu nó vẫn không lên vậy thì bạn hãy thay đổi cáp sạc mới nhé !
Do cục sạc, dây sạc bị hỏng hoặc không tương thích

Loa Bluetooth Fenda W5 plus

Do pin loa Bluetooth bị chai, hỏng

Nguyên nhân: Loa Bluetooth chi mới mua về thời gian sạc của nó dao động từ one tiếng – four tiếng ( tùy từng sản phẩm ) là trap sẽ đầy và sử dụng được lâu. Nhưng trong trường hợp này loa sạc quá eight tiếng pivot mới đầy, mà lại dùng mau hết pin, thì có thể rằng perform pin loa Bluetooth bị chai, hỏng nên ảnh hưởng đến việc sạc không vào điện .
Cách khắc phục: Cách duy nhất bạn hãy thay lại pin mới cho loa, hãy dùng những loại pin chính hãng tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo loa của bạn được hoạt động tốt hơn .
Pin loa Bluetooth bị chai, hỏng không sạc được

Do ổ cắm điện bị lờn hoặc không có điện

Nguyên nhân: Nhiều người lầm tưởng rằng loa không sạc vào điện có thể là practice loa hư, nhưng thực tế cũng có thể là suffice ổ cắm điện của bạn bị lỏng hoặc không có điện. Nguyên nhân này sẽ khiến cho loa Bluetooth của bạn không sạc vào điện đấy .
Cách khắc phục: Trước hết bạn hãy kiểm tra nguồn điện của ổ cắm đã được đảm bảo có điện hay chưa. Nếu vẫn chưa có điện rất có thể bash ổ cắm hư, lúc này bạn hãy thử thay thế ổ cắm mới nhé !
Do ổ cắm điện bị lờn hoặc không có điện
Ổ cắm điện two USB four lỗ 3m comet CES4223

Tham khảo một số ổ cắm điện hiện kinh doanh ở Điện máy XANH:

Do cổng sạc bị bẩn

Nguyên nhân: Cổng sạc bị bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho loa không sạc được. Loa để lâu ngày không sử dụng cũng như không vệ sinh rất dễ bám bụi bẩn bên trong ổ cắm gây cản trở giữ ổ cắm và chân cắm .
Cách khắc phục:  Bạn hãy dùng một chiếc tăm để làm sạch bụi bẩn bên trong nó. Quá trình vệ sinh này cần được thực hiện thường xuyên để loa đảm bảo được sử dụng tốt nhất nhé !
Nên vệ sinh cổng sạc trên loa Bluetooth
Loa Bluetooth Mozard E7

Do loa bị hỏng

Nguyên nhân: Nếu trong quá trình sử dụng, bạn phát hiện âm thanh của loa có gì đó sai lệch hoặc nghe không rõ như lúc ban đầu thì có thể đây là dấu hiệu cho thấy mạch điện bên trong loa đang gặp vấn đề. Nếu để sử dụng lâu ngày sẽ khiến loa dễ bị hỏng và dẫn đến tình trạng loa sạc không vào điện .
Cách khắc phục: Loa bị hỏng bạn không thể nào tự khắc phục tại nhà, gặp phải tình trạng này mang hãy mang nó right ascension cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa gần nhất nhờ họ kiểm tra và khắc phục nhé !
Mang loa đi sửa nếu bị hỏng

3Một số lưu ý khi sạc loa Bluetooth

Để giữ cho loa sử dụng được lâu dài và hiệu quả hơn, chi sạc điện người dùng cần lưu ý một vài vấn đề sau :
– chi mới mua loa về sử dụng bạn cần sạc pivot đủ đầy, tốt nhất là sạc từ 6 – 8 tiếng và hãy dùng hết rồi hãy sạc tiếp. Quá trình sạc personal identification number như vậy sẽ giúp cho pin sử dụng được tốt hơn về sau. Nếu vô tình trap chưa sạc đầy mà bạn mang right ascension sử dụng rất dễ khiến cho thiết bị sập nguồn ảnh hưởng đến pin .
– Việc sử dụng cạn pin chỉ áp dụng cho 3 lần sạc đầu tiên chi mới mua loa. Sau lần thứ three bạn không nên dùng hết pivot rồi mới sạc, điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bowling pin, lâu ngày sẽ khiến personal identification number dễ bị chai và hư hỏng .
– Đặc biệt, bạn không nên vừa sạc vừa nghe và hạn chế việc sạc qua đêm như thế rất dễ khiến peg kém chất lượng, hơn nữa còn có mối nguy hại về điện như cháy nổ .
Loa Bluetooth Mozard E8
Mời bạn tham khảo một vài mẫu loa Bluetooth đang kinh doanh tại Điện máy XANH:

Loa Bluetooth chính hãng, giá rẻ, đa dạng mẫu mã, âm thanh sống động, giao hàng tận nơi | Xem ngay
Tư vấn mua loa, dàn âm thanh cực sống động cho người không rành công nghệ | Xem ngay tại đây

Điện máy XANH vừa cung cấp đến bạn thông tin loa Bluetooth sạc không vào điện – Nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng với những thông can trên sẽ giúp ích cho bạn chi sử dụng loa .