MÃ VẠCH CANADA LÀ BAO NHIÊU? CÁCH CHECK MÃ VẠCH HÀNG CANADA

07/04/2023 admin
Dựa vào mã vạch được in ấn trên mỗi mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể giúp người dùng phân biệt được nguồn gốc sản xuất của chúng nhờ vào sự như nhau trong pháp luật về mã vạch mã số. Cùng theo dõi bài san sẻ dưới đây về mã vạch Canada và cách check mã vạch hàng Canada mà Thế Giới Mã Vạch muốn san sẻ tới bạn ngay nhé !

LÝ DO MỖI QUỐC GIA CÓ ĐẦU SỐ MÃ VẠCH RIÊNG?

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy trên mỗi vỏ hộp mẫu sản phẩm đều có thêm phần dãy mã số mã vạch và không hề có sự trùng lặp giữa những dãy mã số mã vạch này giữa những hàng hóa.

Mã số mã vạch được phát hiện và ứng dụng vào việc quản lý từ cuối những năm 70 của thế kỷ 20 chúng mang đến cho người dùng những hiệu quả vượt trội từ quản lý, kiểm soát tới thống kê.

>>> Xem chi tiết hơn tại:

Để thuận tiện cho việc phân biệt, phân loại loại sản phẩm sản xuất và xuất nhập khẩu từ những nước khác nhau trên quốc tế, tổ chức triển khai GS1 quốc tế đã triển khai cấp những đầu mã vạch riêng cho từng vương quốc và nhu yếu chung mỗi một mẫu sản phẩm được sản xuất tại vương quốc nào đều phải được khởi đầu với đầu số mã vạch này. Với lao lý này giúp cho :

• Phân biệt nguồn gốc nguồn gốc của hàng hóa .

• Quản lý trấn áp ngặt nghèo hàng xuất – nhập khẩu nhanh gọn đúng chuẩn .

• Chiếm niềm tin người dùng .

MÃ VẠCH CỦA CANADA LÀ BAO NHIÊU ?

Mã vạch được pháp luật và sử dụng cho hầu hết mẫu sản phẩm đều là mã vạch EAN-13 với 13 số, mỗi số có giá trị từ 0 tới 9 mà trong đó có 3 số tiên phong gọi là đầu số mã vạch do GS1 quốc tế cấp cho từng vương quốc, 5 số tiếp gọi mà mã số doanh nghiệp cho GS1 vương quốc đó cấp cho mỗi doanh nghiệp ĐK và 4 số tiếp là mã mẫu sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất pháp luật, sau cuối là số kiểm tra ở vị trí thứ 13 của dãy số. Mỗi vương quốc sẽ được cấp đầu số mã vạch riêng và tùy thuộc và chủng loại hàng hóa sản xuất của vương quốc đó là nhiều hay ít mà được cấp một hay nhiều đầu số mã vạch.

Mã vạch Canada

Mã vạch của Canada lúc bấy giờ gồm có 2 đầu số là : 754 và 755. Vì vậy, khi trên vỏ hộp loại sản phẩm có chứa mã vạch với dãy mã số bên dưới khởi đầu với 754 hoặc 755 thì mẫu sản phẩm đó có nguồn gốc từ Canada.

CHIA SẺ ĐẾN BẠN CÁCH CHECK MÃ VẠCH HÀNG CANADA

Để chắc như đinh hơn về độ đáng tin cậy của loại sản phẩm người dùng hoàn toàn có thể triển khai check mã vạch hàng Canada lần lượt theo những bước sau :

– ĐỐI CHIẾU 3 SỐ ĐẦU CỦA MÃ SỐ DƯỚI MÃ VẠCH

Mã số mã vạch gồm 2 thành phần là mã vạch dành cho những thiết bị chuyên được dùng quét mã nhận ra và mã số bên dưới mã vạch dành cho con người dùng mắt thường để đọc.

Để check mã vạch hàng Canada người dùng có thể đối chiếu 3 số đầu trong dãy mã số trên bao bì sản phẩm này với hai số 754 và 755. Nếu chúng rơi vào 1 trong 2 số trên thì đó là sản phẩm có nguồn gốc từ Canada.

Bên cạnh đó, người dùng còn nên tìm thêm cụm “ made in Canada ” trên vỏ hộp loại sản phẩm để chứng minh và khẳng định thêm về độ đúng chuẩn của thông tin.

– TÍNH TOÁN, ĐỐI CHIẾU LẠI SỐ KIỂM TRA

Số ở vị trí thứ 13 sau cuối của dãy mã vạch được gọi là số kiểm tra có công dụng kiểm tra tính đúng của dãy 12 số lượng đằng trước và được thống kê giám sát bởi ứng dụng bằng những phép tính đơn thuần mà người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể tính lại và so sánh. Cách tính số kiểm tra mã EAN-13 : C = A * 3 + B Trong đó :

• A là tổng những số ở vị trí 2, 4, 6, 8, 10, 12 .

• B là tổng những số ở vị trí 1, 3, 5, 7, 9, 11 .

Tìm số dư của C : 10 Nếu số dư bằng 0 thì số kiểm tra x = 0 Nếu số dư khác 0 thì số kiểm tra x = 10 – số dư

– DÙNG APP TRÊN ĐIỆN THOẠI ĐỂ QUÉT VÀ LƯU Ý BẠN CẦN BIẾT

App trên điện thoại thông minh là lựa chọn phổ cập trong kiểm tra mã số mã vạch trên thị trường lúc bấy giờ, bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn giải pháp này. Tuy nhiên có một số ít điều bạn nên quan tâm. App điện thoại thông minh chỉ hiển thị thông tin loại sản phẩm khi doanh nghiệp sản xuất loại sản phẩm có thực thi ĐK mã số mã vạch và link với nhà tăng trưởng app để cập nhập tài liệu. Còn nếu không thì thông tin hiện ra chỉ là dãy mã số bên dưới mà camera điện thoại thông minh giải thuật được từ những mã vạch ở trên. App điện thoại thông minh chỉ hiển thị thông tin, hình ảnh của mẫu sản phẩm chính hãng còn việc mẫu sản phẩm có chứa mã vạch bạn vừa quét có chính hãng hay không còn phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố khác bởi việc làm giả mã số mã vạch không còn khó khăn vất vả khi mà máy in mã vạch công nghệ cao đang ngày càng tăng trưởng. Vì vậy, để tìm kiếm loại sản phẩm, hàng hóa Canada chính hãng chất lượng người dùng nên lựa chọn những đơn vị chức năng chính hãng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM : MÃ SỐ MÃ VẠCH CÁC QUỐC GIA

Tại thị trường Nước Ta hiện đang có không ít những loại sản phẩm được nhập khẩu từ nhiều vương quốc khác nhau. Những đầu số mã vạch nổi bật nhất mà bạn hoàn toàn có thể thấy với những mẫu sản phẩm nhập khẩu được lưu thông trên thị trường Nước Ta hoàn toàn có thể kể đến như :

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm chi tiết hơn về mã vạch các quốc gia cụ thể qua những chia sẻ sau:

Truy cập : tin tức tra cứu mã vạch những nước trên quốc tế để xem nhiều hơn về mã số mã vạch những vương quốc khác.

Hi vọng với các thông tin cụ thể, chi tiết trên có thể giúp bạn đọc tìm ra lời giải đáp cho nguồn gốc của sản phẩm của mình và có những quyết định mua hàng chính xác hơn. Nếu có thêm những câu hỏi hay thắc mắc hãy liên hệ ngay tới Thế Giới Mã Vạch, đội ngũ chuyên nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
Ngoài ra, để được tư vấn cụ thể hơn về thiết bị, giải pháp mã số mã vạch giúp tối ưu hóa cho doanh nghiệp, đừng ngần ngại gì mà hãy nhấc máy lên liên hệ ngay cùng chúng tôi.
CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI MÃ VẠCH – BARCODE WORLD
⚜️  Địa chỉ: 33/1 Hoàng Diệu, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TPHCM.
⚜️  Hotline: 1900 3438 hoặc (028) 3991 7356
⚜️  Email: sales@thegioimavach.com
⚜️  Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://suachuatulanh.edu.vn