Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực đơn giản tại nhà – https://suachuatulanh.edu.vn

11/09/2022 admin

Một ngày đẹp trời, bạn cầm chiếc điện thoại của mình lên bỗng thấy trên màn hình xuất hiện những vết đốm loang lổ gây khó chịu khi sử dụng. Đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực tại nhà đơn giản và nhanh chóng!

Từ ngày 01/06/2022 – 31/07/2022, nhất định không thể bỏ lỡ chương trình khuyến mãi cực kì hấp dẫn tại Thế Giới Di Động: Tiệc Sale Lớn Nhất Năm – Xả Kho Giảm Hết.

Tiệc Sale Lớn Nhất Năm - Xả Kho Giảm HếtTiệc Sale Lớn Nhất Năm – Xả Kho Giảm Hết

1. Dấu hiệu màn hình điện thoại bị chảy mực, loang mực

– Vết đốm mang màu đen hoặc tím với sắc thái mờ nhạt hoặc đậm nét.

– Màn hình hiển thị Open những vết loang màu, đốm có màu đen hoặc tím, …- Những vết đốm hoặc chảy mực này đều xuất phát từ những vị trí góc cạnh của viền thân máy, sau đó sẽ lan rộng ra khắp màn hình .

Màn hình điện thoại bị chảy mực

Màn hình điện thoại cảm ứng bị chảy mực

2. Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị chảy mực

– Nguyên nhân đến từ việc trong quy trình sử dụng, bạn lỡ làm rơi rớt, va đập điện thoại cảm ứng hoặc cất giữ điện thoại cảm ứng vào trong trong túi quần và để cho những vật cứng, nặng, thiết bị khác đè lên màn hình điện thoại cảm ứng .

Điện thoại bị cấn, va đập

Điện thoại bị cấn, va đập- Điện thoại của bạn đang sử dụng không phải là điện thoại thông minh chính hãng .- Có thể do chiếc điện thoại thông minh bạn sử dụng đã từng bị thay màn hình cảm ứng, tác động ảnh hưởng đến chất lượng màn hình .- Điện thoại tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường khí ẩm lâu ngày, hay bị rơi vào nước khiến lớp keo trên màn hình bị bung, từ đó Open thực trạng màn hình bị chảy mực .

Điện thoại bị ướt cũng là nguyên nhân khiến màn hình bị chảy mực

Điện thoại bị ướt cũng là nguyên do khiến màn hình bị chảy mực

3. Cách khắc phục màn hình điện thoại bị chảy mực

Hiện tượng màn hình điện thoại cảm ứng bị chảy mực khởi đầu sẽ Open những vết mực với size nhỏ, không ảnh hưởng tác động nhiều đến việc sử dụng và hoàn toàn có thể khắc phục tại nhà theo những bước :

Bước 1: Chuẩn bị 1 tấm vải mềm, mỏng hay 1 chiếc khăn lau kính chuyên dụng.

Bước 2: Điều chỉnh độ sáng của màn hình lên mức tối đa để dễ dàng kiểm tra điểm rỗ hay vết loang mực, chảy mực trên màn hình.

Điều chỉnh màn hình sáng hết cỡ

Bước 3: Bạn quấn miếng vải quanh ngón tay của mình, sau đó đặt đầu ngón tay đó xuống vị trí cách điểm chảy mực từ 0,25 – 0,5cm.

Bước 4: Di chuyển ngón tay ra xung quanh các vị trí không bị chảy mực.

Bước 5: Cho màn hình nghỉ khoảng 15 giây và thực hiện lại cho đến khi không còn thấy vết mực chảy nữa.

Lau sạch màn hình một cách đều đặn để khắc phục lỗi màn hình chảy mực

Lưu ý:

– Cách này chỉ có tính năng với những vết chảy mực mới Open, có size nhỏ, ở gần viền màn hình và bạn cần thực thi đều đặn nhiều ngày .- Nếu như vết chảy mực lan rộng, gây ảnh hưởng tác động nhiều đến thao tác sử dụng thì tốt hơn hết bạn nên đem điện thoại cảm ứng đến những TT bảo hành và thay thế sửa chữa uy tín để được tư vấn, tương hỗ khắc phục kịp thời nhé !

4. Những lưu ý để tránh gặp lỗi chảy mực màn hình

– Tránh để điện thoại thông minh bị rớt hay cấn màn hình quá nhiều lần .- Nên lau khô tay trước khi sử dụng và đặt điện thoại thông minh ở những nơi khô ráo vì nếu để điện thoại cảm ứng dính nước, lâu ngày nhiệt độ sẽ xâm nhập vào điện thoại cảm ứng của bạn .- Bạn nên chọn cho mình một nơi thay màn hình uy tín, tránh những rủi ro đáng tiếc tác động ảnh hưởng đến màn hình điện thoại thông minh về sau .- Nếu có điều kiện kèm theo, hãy dùng một chiếc điện thoại thông minh chính hãng và chất lượng nhé !

Tránh để điện thoại bị va đập

Tránh để điện thoại thông minh bị va đập

Một số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

5. Giải đáp một số câu hỏi liên quan

5.1. Điện thoại va đập khá mạnh, vẫn hoạt động bình thường, vậy về sau có thể bị chảy mực không?

Trả lời: Với trường hợp này khi điện thoại va đập mạnh thì có thể sẽ ảnh hưởng đến linh kiện cũng như các bộ phận khác bên trong máy. Còn về chảy mực thì không thể đưa ra thông tin chính xác là có hay không được.

5.2. Điện thoại bị rớt vỡ kính vẫn xài bình thường, nhưng được 1 năm thì bị đốm màu tím là sao?

Trả lời: Trường hợp này có thể điện thoại bạn đã bị chảy mực do hư tấm nền AMOLED, OLED hoặc Super AMOLED,…

Nếu như hư tấm nền thì anh phải đi thay màn hình. Hãy đến nơi bạn mua điện thoại cảm ứng để được tương hỗ bảo hành và thay thế sửa chữa nhé !

Điện thoại bị loang mực màu

5.3. Màn hình bình thường, chỉ có phần chính giữa bị vàng đi, có phải là hư màn hình không?

Trả lời: Trường hợp trên có thể màn hình của bạn đã xảy ra hiện tượng ố vàng màn hình.

Để khắc phục lỗi này, mời bạn tham khảo bài viết: Khắc phục lỗi màn hình ngả vàng trên điện thoại.

5.4. Trong thời gian bảo hành thì thay màn hình bị chảy mực có mất phí không?

Trả lời: Lỗi màn hình điện thoại bị chảy mực xuất phát từ phía người dùng, do lỗi trong quá trình sửa dụng. Do đó, trường hợp này sẽ không được hỗ trợ bảo hành.

5.5. Chi phí thay màn hình bị chảy mực khoảng bao nhiêu?

Trả lời: Nếu bạn mua máy tại các cửa hàng bên Thế Giới Di Động thì bạn vui lòng dành ít thời gian mang máy đến cửa hàng gần nhất để cửa hàng giúp bạn chuyển hãng để kiểm tra và thay thế, sau đó hãng sẽ báo giá cho bạn nhé!

Vừa rồi là hướng dẫn cách khắc phục màn hình điện thoại thông minh bị chảy mực đơn thuần tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo nhé !