Lốc tủ lạnh kêu to hơn thông thường, kiểm tra một số nguyên nhân sau

10/07/2022 admin

Những tủ lạnh cũ, tủ lạnh đã sử dụng lâu thường có tiếng ồn lớn hơn những tủ lạnh mới, nguyên nhân đó chính là lốc tủ lạnh kêu to hơn và ngày càng kêu to hơn. Để giảm thiểu tiếng ồn, chúng ta sử dụng tủ lạnh cần tìm hiểu những nguyên nhân gây ra tiếng ồn lớn và những biện pháp hạn chế, Homecare đã tổng hợp một số nguyên nhân để người sử dụng tham khảo.

Trong mạng lưới hệ thống làm lạnh của tủ lạnh hay trong toàn bộ những bộ phận của tủ lạnh thì máy nén tủ lạnh có tiếng ồn lớn nhất, bởi đây là bộ phận chính có công dụng tạo ra sự luân chuyển của gas lạnh trong mạng lưới hệ thống lạnh. Cấu tạo lốc tủ lạnh gồm hai bộ phận chính là motor điện và piston nén, cả hai bộ phận này đều tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động giải trí .

Cũng tương tự như trường hợp lốc điều hòa kêu to, các nguyên nhân dẫn tới lốc tủ lạnh kêu to cũng không khác gì mấy, dưới đây là một số nguyên nhân chúng ta cần tìm hiểu.

Bạn đang đọc: Lốc tủ lạnh kêu to hơn thông thường, kiểm tra một số nguyên nhân sau

• Tần suất hoạt động của lốc tủ lạnh quá nhiều, tức là tủ lạnh hoạt động quá công suất. Trên thực tế việc chúng ta sử dụng tụ lạnh không phù hợp như để quá nhiều đồ, mở cửa quá nhiều lần, để đồ nóng trong tủ lạnh vv đều là những trường hợp làm cho tủ lạnh hoạt động một cách liên tục.
  • Vị trí đặt tủ lạnh quá kín làm cho dàn nóng tủ lạnh khó tản nhiệt, dẫn tới hiệu quả làm lạnh kém hơn, chính điều này làm cho máy nén phải làm việc nhiều hơn, dẫn tới lốc tủ lạnh ngày càng kêu to hơn.
  • Motor điện trong máy nén có hiện tượng bị kẹt trục, rơ ổ bi do làm việc nhiều ở điều kiện có nhiệt độ cao, vấn đề này làm cho motor kêu to hơn.

Trên đây là 1 số ít nguyên do dẫn tới lốc tủ lạnh kêu to mà Homecare24h tổng hợp giúp cho người sử dụng hiểu rõ hơn tủ lạnh nhà mình đang gặp yếu tố gì. Ngoài máy nén tủ lạnh còn bộ phận khác gây tiếng ồn như quạt dàn nóng ( không phải tủ lạnh nào cũng có quạt dàn nóng ) .Để hạn chế trục trặc của tủ lạnh trong quy trình sử dụng, tất cả chúng ta cần khám phá kỹ hơn trong phần hướng dẫn sử dụng của thiết bị. Trên website này Homecare có phần hướng dẫn thêm, những bạn xem trong nội dụng sử dụng tủ lạnh đúng cách .Trong quy trình sử dụng tủ lạnh hay những thiết bị điện máy mái ấm gia đình khác, người sử dụng hoàn toàn có thể liên hệ đến Homecare24h để được tư vấn những yếu tố đang vướng mắc hoặc để lại câu hỏi trong phần phản hồi dưới bài viết, cảm ơn những bạn đã theo dõi nội dung .