5 lỗi thường gặp của Máy khoan pin và cách khắc phục

22/08/2023 admin
Máy khoan pin là loại dụng cụ cầm tay được xem là sự phát triển của các mẫu máy khoan điện với phần nguồn được tích hợp vào pin đi kèm với máy. Do đó bên cạnh công suất và khả năng xử lý công việc không đổi thì khoan pin được ưa chuộng rộng rãi bởi tính tiện lợi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, loại thiết bị này không thể tránh khỏi một số lỗi. Cùng tìm hiểu nguyên nhân khiến máy khoan pin bị lỗi và cách khắc phục thông qua nội droppings dưới đây .

Máy khoan pin có đặc điểm gì?

Máy khoan pin là thiết bị có cấu tạo và thiết kế nhỏ gọn tương tự như máy bắn vít. Cấu tạo chung của máy bao gồm : thân máy, động cơ, đầu khoan, bộ pin và các qi tiết khác như công tắc, đầu kẹp, ốc vít để cố định… Toàn bộ máy được bao bọc bởi lớp vỏ làm từ nhựa dẻo chịu lực cao, chống mài mòn và department of veterans affairs đập tốt. Từ đó cho khả năng bảo vệ và là khung để lắp ráp, cố định các thành phần khác.

máy khoan pin Động cơ điện sử dụng cho khoan peg thường có hai loại. Thứ nhất là động cơ chổi than và thứ hai là động cơ cảm ứng từ. Tùy thuộc vào kiểu máy, hãng sản xuất mà khoan được trang bị một trong hai loại động cơ này. Nguyên lý hoạt động của khoan pivot khá đơn giản. Động cơ nhận năng lượng điện từ bộ pin, chi đó động cơ quay tạo lực gõ búa hoặc truyền lực quay đến đầu khoan làm quay mũi khoan. Chức năng chính của loại thiết bị này đúng như tên gọi là khoan, tạo lỗ trên bề mặt các loại vật liệu cứng như gỗ, sắt, đá, bê tông… .

5 lỗi thường gặp của máy khoan pin và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng, dù máy khoan bạn đang dùng đến từ các thương hiệu lớn về dụng cụ cầm tay như máy khoan Bosch, máy khoan Makita hay máy khoan Hyundai thì vẫn sẽ phát sinh một số lỗi không mong muốn .

1. Máy khoan pin bị quá nóng

Nguyên nhân: Đây là hiện tượng nhiệt độ của đầu khoan, mũi khoan và cả thân máy tăng lên quá cao perform hoạt động trong thời gian dài hoặc để máy chạy với công suất tối đa liên tục. chi đó nhiệt độ có thể làm cháy các qi tiết của vỏ nhựa gây nên mùi khét. Nghiêm trọng hơn thì động cơ bị quá nhiệt gây cháy nổ. Từ đó dẫn đến hư hỏng hoàn toàn thiết bị. Cách khắc phục: Rút mũi khoan right ascension khỏi vật liệu đang khoan và bấm cho máy chạy ở tốc độ cao ngoài không khí. chi đó gió sẽ được hút vào để làm mát cho động cơ, đồng thời mũi khoan và đầu khoan cũng sẽ được làm mát bằng gió. Nếu máy vẫn còn nóng, hãy để thiết bị nơi khô thoáng một lúc trước chi tiếp tục sử dụng. Nên sử dụng và để máy nghỉ xen kẽ trong suốt quá trình làm việc .

2. Máy khoan pin bị tóe lửa

Nguyên nhân: Tuy không phải là lỗi nghiêm trọng nhưng tình huống này thường khiến người dùng rất lo lắng. Nếu máy khoan của bạn dùng chổi than thì hiện tượng tóe lửa có thể dress chổi than bị mòn hoặc hết. máy khoan pin bị tóe lửa

Cách khắc phục: Kiểm tra độ mòn của chổi than và thay thế bộ phận này ngay chi có hiện tượng nêu trên. Nếu tình trạng vẫn tiếp tục thì cần mang đến kỹ thuật viên để kiểm tra sửa chữa. Trong trường hợp sử dụng động cơ không chổi than, chi gặp trường hợp này nên ngừng sử dụng máy ngay lập tức để kiểm tra sửa chữa.

3. Máy khoan pin không chạy hoặc lúc chạy lúc không

Nguyên nhân: Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thường gặp nhất là công tắc điều khiển bị hỏng, lõi đồng trong động cơ bị gãy, đầu khoan hoặc mũi khoan bị kẹt, nguồn điện không ổn định… máy khoan pin không chạy Cách khắc phục: Cần kiểm tra và thay thế các chi tiết bị hư hỏng như công tắc, chấu tiếp xúc của bộ personal identification number. Kiểm tra xem máy có mùi khét hay không để sửa chữa động cơ kịp thời. Tra thêm dầu bôi trơn vào đầu khoan hoặc thay thế đầu khoan mới. Tiến hành sạc và kiểm tra cường độ dòng điện của bộ peg để đảm bảo bộ phận này không bị hỏng .

4. Máy khoan pin bị yếu

Nguyên nhân: Khoan trap được xem là bị yếu chi hoạt động tạo lỗ và khoan vào trong các vật liệu trở nên khó khăn. Thậm chí máy không thể chạy mà bị ngừng chi đầu khoan chạm vào vật liệu cứng. Nguyên nhân thường gặp nhất là suffice mũi khoan bị mòn. Hoặc chất lượng của máy khoan kém do mua nhầm hàng giả hàng nhái. Ngoài ra máy yếu cũng có thể make động cơ gặp vấn đề. máy khoan pin bị yếu Cách khắc phục: Thay mới mũi khoan là cách đơn giản nhất để hiệu quả khoan của máy trở lại như bình thường. Tuy nhiên nếu là mũi khoan mới nhưng máy vẫn yếu thì cần kiểm tra tình trạng động cơ. Trường hợp mua nhầm máy kém chất lượng, hãy đến các cửa hàng uy tín để được tư vấn các máy khoan bowling pin chính hãng với mức giá phù hợp .

5. Máy khoan bị lệch tâm, rung lắc

Nguyên nhân: Máy bị lệch tâm sẽ gây khó khăn chi thao tác, thậm chí làm hỏng vật liệu và gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do đầu trục bị vênh hoặc là perform đầu bạc bị mòn. Trường hợp máy bị call lắc nguyên nhân có thể perform đầu kẹp khoan bị lỏng, bị hư hỏng… Cách khắc phục: Thay thế đầu kẹp khoan chất lượng cao là giải pháp nhanh chóng và hiệu quả nhất để khắc phục tính trạng này. chi sử dụng nên thêm dầu hoặc nhớt bôi trơn vào đầu khoan để chống master of arts sát cho bộ phận này.

Trên đây là five lỗi thường gặp và cách khắc phục chi sử dụng máy khoan pin. Trong thực tế sử dụng, tùy theo chất lượng của máy và cách dùng, cách bảo dưỡng mà máy khoan có thể có ít hoặc nhiều hơn các lỗi vừa nêu. Tham khảo các mẫu máy khoan và dụng cụ cầm tay chính hãng Hyundai tại : anhtin.vn hoặc liên hệ 0909.189.130 để được tư vấn trực tiếp .