Quạt lốc điều hòa không chạy chúng ta phải xử lý thế nào

05/08/2022 admin

Quạt lốc điều hòa chính là quạt dàn nóng điều hòa, còn lốc điều hòa chính là máy nén, tuy nhiên nhiều người vẫn gọi cục nóng là lốc nên mới có tên gọi quạt lốc điều hòa. Homecare24h sẽ cố gắng tổng hợp và phân tích những vấn đề cần quan tâm của người sử dụng điều hòa, cụ thể trong nội dung này là quạt lốc điều hòa không chạy.

Trên hình tất cả chúng ta thấy bên trái chính là quạt lốc điều hòa ( quạt dàn nóng ) có tính năng thổi gió xuyên qua dàn nóng để làm mát môi chất bên trong ống đồng. Theo nguyên tắc thao tác của điều hòa tất cả chúng ta sẽ hiểu về quy trình làm lạnh trong điều hòa, môi chất lạnh vận động và di chuyển liên tục trong ống đồng từ dàn lạnh tới dàn nóng để hấp thụ nhiệt và xả nhiệt, quy trình luân chuyển này diễn ra liên tục trong khi làm lạnh và quạt dàn nóng thổi gió liên tục vào dàn nóng giúp cho môi chất xả nhiệt ra thiên nhiên và môi trường. Khi nhiệt độ trong phòng đạt mức nhu yếu, mạng lưới hệ thống lạnh sẽ ngừng hoạt động giải trí để tiết kiệm chi phí điện năng ( máy nén và quạt ngừng chạy ), khi nhiệt độ phòng nóng lên sẽ lại kích hoạt mạng lưới hệ thống lạnh thao tác, máy nén và quạt hoạt động giải trí trở lại .

Bạn đang đọc: Quạt lốc điều hòa không chạy chúng ta phải xử lý thế nào

Nếu chúng ta thấy quạt lốc điều hòa không chạy liên tục trong thời gian dài khi bật điều hòa, vấn đề này cần phải kiểm tra ngay bởi vì quạt không quay sẽ làm cho dàn nóng không xả được nhiệt và điều hòa không thể làm lạnh, nhiệt độ môi chất tăng cao thì máy nén buộc phải ngừng làm việc để tránh quá nóng gây hỏng motor máy nén.

Nguyên nhân dẫn tới quạt lốc điều hòa không chạy hoàn toàn có thể kể tới những nguyên do chính sau đây :

• Tụ điện quạt bị hỏng, thông thường tụ điện điều hòa lắp ở cục nóng được sử dụng chung cho cả máy nén và quạt với các trị số khác nhau. Tụ điện điều hòa có 3 chân cắm, trong đó 1 chân chung, 1 chân cho quạt và 1 chân cắm cho máy nén, để kiểm tra trường hợp này chúng ta có thể kiểm tra trị số của tụ hoặc thay tụ mới để kiểm tra.
  • Motor quạt dàn nóng bị đứt cuộn dây, bên trong motor là các cuộn dây đồng từ trường với kích thước sợi rất nhỏ, trong quá trình hoạt động có thể bị đứt do điện áp tăng cao, do rung động làm bật mối hàn…Để kiểm tra chúng ta có thể sử dụng đồng hồ đo trở hoặc đo thông mạch các đầu dây của motor quạt dàn nóng.
  • Kiểm tra rắc cắm dây nguồn, rất có thể rắc cắm bị oxi hóa lâu ngày tiếp xúc kém hơn, do rung động dẫn tới bị lỏng không tiếp xúc, khi kiểm tra tổng thể chúng ta cần lưu ý cả vấn đề này.
  • Motor quạt bị khô dầu, kẹt trục, hiện tượng này vẫn thường xảy ra với các điều hòa đã sử dụng lâu không tiến hành bảo dưỡng, chúng ta cần lưu ý phải tiến hành vệ sinh điều hòa định kỳ hàng năm để làm sạch bụi bẩn bám trên điều hòa, tăng hiệu quả làm lạnh, kiểm tra tổng thể các bộ phận.

Như vậy là tất cả chúng ta đã biết những nguyên do và cách giải quyết và xử lý khi gặp thực trạng quạt lốc điều hòa không chạy, tuy nhiên việc làm này không phải dễ thực thi, do vậy việc liên hệ đến những TT sửa điều hòa uy tín để giải quyết và xử lý bảo vệ chất lượng là thiết yếu. Cảm ơn những bạn đã khám phá những thông tin mà Homecare24h đã tổng hợp .