Doanh nghiệp Tư nhân Hoa Ba: Chữ tín tạo nên thương hiệu

26/09/2022 admin

Doanh nghiệp Tư nhân Hoa Ba là doanh nghiệp đầu tiên đưa khái niệm siêu thị đến với Điện Biên. Hơn 10 năm hoạt động, thương hiệu siêu thị Hoa Ba đã tạo được ấn tượng tốt đối với người dân trên địa bàn, với chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đa dạng, giá thành ổn định. Sự có mặt của Hoa Ba đã làm thay đổi nhận thức của một số bộ phận khi nghĩ rằng siêu thị chỉ dành cho những người có điều kiện, nhưng hiện nay siêu thị Hoa Ba đã trở thành điểm đến tin cậy của mọi tầng lớp trong xã hội.

Doanh nghiệp Tư nhân Hoa Ba là đơn vị kinh doanh các mặt hàng thương mại có uy tín, thương hiệu tại Tp.Điện Biên Phủ nhiều năm nay. Thời gian đầu thành lập, do kinh nghiệm thương trường còn hạn chế, nguồn vốn eo hẹp, vì vậy các mặt hàng đơn vị nhập về bán cũng ở mức vừa phải. Với phương châm “đặt uy tín và chất lượng hàng hóa lên hàng đầu”; bên cạnh đó với kiến thức tích luỹ được tại Trường Đại học Thương Mại (Hà Nội), ông Nguyễn Chí Ba, Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân Thương mại Hoa Ba áp dụng vào môi trường kinh doanh tại Điện Biên, và kết quả là doanh thu, lợi nhuận năm sau cao hơn năm trước.

Được biết, trước năm 2006, Doanh nghiệp Tư nhân Thương mại Hoa Ba chỉ có một shop nhỏ tại mái ấm gia đình. Trong quy trình kinh doanh thương mại, nhận thấy nhu yếu tiêu dùng của người dân Tp. Điện Biên Phủ nói riêng, tỉnh Điện Biên nói chung ngày càng lớn, nhất là khối cơ quan, đơn vị chức năng Nhà nước tiếp tục đặt mua văn phòng phẩm với đơn vị chức năng, ông Nguyễn Chí Ba đã quyết định hành động thuê khu vực của Công ty Thương nghiệp Điện Biên ( phường Tân Thanh ) khai trương mở bán Siêu thị Hoa Ba số 1. Cuối tháng 12/2010, đơn vị chức năng xây xong, đưa vào hoạt động giải trí thêm Siêu thị Hoa Ba số 2 tại phường Nam Thanh, Tp. Điện Biên Phủ trên khuôn viên rộng 2000 mét vuông, trong đó 1.400 mét vuông sàn tọa lạc, ra mắt, bán sản phẩm & hàng hóa. Việc Doanh nghiệp Tư nhân Thương mại Hoa Ba “ đi tắt đón đầu ” trong nghành mở những siêu thị kinh doanh thương mại đã tạo thêm thời cơ cho nhân dân lựa chọn, shopping sản phẩm & hàng hóa chất lượng tốt, nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng. Hiện nay, Siêu thị Hoa Ba có khoảng chừng 20.000 mẫu sản phẩm đang bày bán, trình làng và đều là những loại sản phẩm bảo vệ chất lượng, Chi tiêu từ tầm trung đến hạng sang, tương thích mọi đối tượng người tiêu dùng người mua .
Ông Nguyễn Chí Ba, cho biết : Kinh doanh những mẫu sản phẩm thương mại trong toàn cảnh nền kinh tế tài chính diễn biến khó lường như lúc bấy giờ, với nỗ lực từ đơn vị chức năng thôi chưa đủ mà rất cần sự xu thế của ngành Công Thương. Ví như, trước khi quyết định hành động góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng và khai trương mở bán Siêu thị Hoa Ba số 2, ngành Công Thương nhiều lần mời chỉ huy doanh nghiệp về Thành Phố Hà Nội tham gia những cuộc hội thảo chiến lược, hội chợ để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm tay nghề. Chính những lần công tác làm việc, dự hội thảo chiến lược thực thi góp vốn đầu tư tại những tỉnh miền xuôi, khu vực miền núi Tây Bắc, gặp gỡ những hiệp hội siêu thị trên mọi miền Tổ quốc đã giúp doanh nghiệp lan rộng ra tầm nhìn, vốn hiểu biết, tiếp xúc với nhiều đối tác chiến lược, ký kết thêm nhiều hợp đồng phân phối hàng theo hướng đôi bên cùng có lợi .
Là doanh nghiệp tư nhân nhưng ông Nguyễn Chí Ba luôn chăm sóc đến việc xây dựng những tổ chức triển khai đoàn thể xã hội. Ban Chấp hành Công đoàn doanh nghiệp ( thường trực Công đoàn Sở Công Thương ) xây dựng năm 2009, chuẩn bị sẵn sàng kết nạp đoàn viên có nguyện vọng, nhu yếu tham gia. Hàng năm, Công đoàn doanh nghiệp ký thoả ước lao động tập thể với công nhân, nhờ đó, quyền hạn người lao động được bảo vệ. Doanh nghiệp Open kinh doanh thương mại từ 8 giờ sáng đến 10 giờ đêm. Công nhân chia thành 2 ca thao tác, thời điểm ngày hôm nay làm buổi sáng thì hôm sau đổi sang buổi chiều. Vào dịp ngày lễ hội, tết, doanh nghiệp phối hợp với tổ chức triển khai Công đoàn cho người lao động đi thăm quan, dã ngoại tại những điểm di tích lịch sử lịch sử dân tộc, khu du lịch. Khi người lao động được chăm sóc, chăm sóc về mặt ý thức, trả lương, thưởng xứng danh thì họ sẽ yên tâm thao tác, nguyện góp sức sức lực lao động, trí tuệ và cam kết gắn bó lâu dài hơn với đơn vị chức năng, đó là cơ sở, tiền đề thôi thúc doanh nghiệp ngày càng tăng trưởng .