Tủ lạnh không làm được đá, lâu đông đá nguyên nhân và cách khắc phục

03/09/2022 admin

Nếu một ngày bạn thấy chiếc tủ lạnh nhà mình không làm đá nữa thì đừng sốt sắng mà mang máy ra ngoài hàng để sửa. Hãy thử một số nguyên nhân và cách khắc phục mà Sanaky Việt Nam chia sẻ sau đây xem sao nhé, có thể sẽ khắc phục được đấy.

tủ lạnh không làm đá

Đệm cao su đặc ở cửa tủ bị hỏng

Miếng đệm cao su đặc ở cửa tủ có công dụng giữ cho tủ lạnh đóng kín, giúp nhiệt không thoát ra, dữ gìn và bảo vệ thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn .

Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng

Khi miếng đệm cao su đặc bị hỏng, hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ thoát ra ngoài, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ, từ đó dẫn đến việc đá không đông được .
Vì vậy, bạn chỉ cần thay 1 miếng đệm mới thì hiện tượng kỳ lạ đá không đông sẽ không còn nữa .

Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc

Khi ống lưu thông bị tắc, hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận làm lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng kỳ lạ tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do đóng tuyết, bạn chỉ cần tắt nguồn điện, đợi cho tuyết tan hết, hiện tượng kỳ lạ đá không đông sẽ hết .
Ngoài ra, nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới .

Bộ xả đá không hoạt động giải trí

Với những tủ lạnh đời cũ, ngăn đông bị đóng tuyết thì sẽ có thể gặp trường hợp bộ xả đá không hoạt động. Nếu bộ xả đá không hoạt động, đá sẽ tích tụ quanh dây thiết bị bay hơi, làm cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường, dẫn đến việc tủ lạnh không đông đá.

Khi gặp trường hợp này, bạn hãy gọi thợ sửa tủ lạnh đến để xử lý giúp bạn .

Bộ xả đá không hoạt động

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Khi bên trong tủ lạnh có quá nhiều thực phẩm, không khí lạnh sẽ lưu thông kém đi và không hề tỏa đều đến hết những vị trí trong tủ, dẫn đến nhiệt độ tủ không không thay đổi, nên không hề làm đá được. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch shopping và dự trữ thực phẩm hài hòa và hợp lý, không nhét quá nhiều đồ vào trong tủ .

Tủ lạnh chứa quá nhiều đồ bên trong

Gas lạnh bị rò ra bên ngoài

Gas lạnh bị rò ra ngoài hoàn toàn có thể làm hư hại đến những block của tủ lạnh. Nếu thấy Open hiện tượng kỳ lạ này, bạn hãy liên hệ những TT sửa chữa thay thế tủ lạnh để được tư vấn cách sửa chữa thay thế tốt nhất .

Xem thêm: Tủ lạnh Inverter tiết kiệm bao nhiêu điện so với tủ lạnh thường?

Hy vọng với bài viết này bạn đã hoàn toàn có thể nắm được 1 số ít nguyên do kiến tủ lạnh không làm đá và cách khắc phục rồi .