Kích thước bình gas 12kg tiêu chuẩn và nhiều kích thước khác – Vinhomes Dragon Bay

28/07/2022 admin

Khi đổi hay mua bình gas, khách hàng rất quan tâm đến kích thước của nó. Trong nhiều trường hợp, tủ bếp có thiết kế hơi thấp nên kích thước bình gas cần phải phù hợp để đặt vừa vặn vào tủ bếp phía dưới. Nếu khách hàng chưa đóng tủ bếp thì cũng cần nắm rõ các kích thước của các loại bình gas, để thiết kế thi công tủ bếp, tránh bị nhỡ sau này. Tuy nhiên bình gas thì có nhiều loại. Vậy kích thước bình gas 12kg, 45kg…là bao nhiêu. Bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Kích thước bình gas 12 kg tiêu chuẩn

Bình gas 12 kg thường là loại dùng nhiều trong những hộ mái ấm gia đình, phòng trọ, kí túc xá của học viên, sinh viên … Vỏ bình 12 kg được làm từ vật tư thép nhập khẩu, phải bảo vệ những tiêu chuẩn sản xuất khắt khe. Bình gas 12 kg có năng lực chịu áp lực đè nén lớn. Cũng tùy tên thương hiệu mà bình sẽ có lượng gas bên trong pha hàm lượng tạp chất khác nhau. Ví dụ, lượng tạp chất trong bình gas Petrolimex 12 kg là thấp nhất, khi sử dụng cho ngọn lửa xanh tinh khiết, bảo vệ bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng. Hiện nay, trên thị trường, bình gas 12 kg có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào từng tên thương hiệu .

kích thước bình gas 12kg

Dưới đây là kích thước bình gas 12kg tiêu chuẩn, các bạn có thể tham khảo:

• Đường kính ngoài thân của bình gas12kg : 300 mm ( hoàn toàn có thể chênh lệch 1 mm )
  • Chiều cao hàng loạt thân bình gas 12 kg : 585 mm ( hoàn toàn có thể chênh lệch 1 mm )
  • Chiều cao quai xách bình gas màu xanh, màu hồng thường thì : 160 mm ( hoàn toàn có thể chênh lệch 2 mm )
  • Van ngang, chiều cao quai xách bình gas màu đỏ : 156 mm ( hoàn toàn có thể chênh lệch 2 mm )
  • Chiều cao chân đế của bình gas 12 kg : 62 mm ( hoàn toàn có thể chênh lệch 2 mm )
  • Chiều cao phần thân bình gas 12 kg : 446 mm ( hoàn toàn có thể chênh lệch 1 mm )
  • Đường kính ngoài chân đế của bình ga 12 kg : 305 mm ( hoàn toàn có thể chênh lệch 1 mm )
  • Đường kính ngoài quai xách của bình gas 12 kg : 246 mm ( hoàn toàn có thể chênh lệch 1 mm )
  • Chiều dày thân bình ( loại bình thép chuyên được dùng ) : 2.6 mm

Kích thước bình gas 45 kg tiêu chuẩn trên thị trường

Bình gas công nghiệp loại 45 kg có kích cỡ lớn. Loại này được lựa chọn và sử dụng nhiều trong những nhà hàng quán ăn, khách sạn. Loại bình 45 kg này có áp suất cao nên việc nấu nướng tại những nhà hàng quán ăn sẽ nhanh hơn, cung ứng nhu yếu chế biến nhiều món ăn với số lượng lớn .

kích thước bình gas 12kg

Về size bình gas 45 kg, những bạn hoàn toàn có thể theo dõi những thông số kỹ thuật cụ thể dưới đây :

• Chiều cao hàng loạt gas công nghiệp 45 kg : 1175 mm ( hoàn toàn có thể chênh lệch 5 mm )
  • Đường kính bên ngoài thân bình gas 45 kg : 374 mm ( hoàn toàn có thể chênh lệch 1 mm )
  • Độ dày của vỏ bình gas 45 kg : 2,8 mm
  • Áp suất phong cách thiết kế của bình gas công nghiệp 45 kg : 240 Psi, 17 Kg / cm² .
  • Áp suất thủy lực của bình công nghiệp 45 kg : 34 kg / cm²
  • Khối lượng gas thực tiễn của bình gas công nghiệp 45 kg : 45 kg
  • Khối lượng vỏ bình gas công nghiệp 45kg: thường được in bằng màu trắng, và dập chìm trên vỏ

• Thể tích của bình gas công nghiệp 45 kg : 99 lít ( hoàn toàn có thể chênh lệch 0,5 % )

Kích thước bình gas 6 kg tiêu chuẩn

Ngoài kích cỡ bình gas 12 kg hay 45 kg, trên thị trường còn rất nhiều loại bình gas có kích cỡ khác. Tuy nhiên, loại 12 kg, 45 kg là 2 loại thường được dùng nhiều nhất. Còn lại là những loại bình gas 6 kg hoặc 48 kg .
Bình gas 6 kg có ưu điểm lớn nhất là sự nhỏ, gọn, kích cỡ trung bình nên thường được sử dụng nhiều nhất trong những gian nhà bếp của mái ấm gia đình, hộ căn hộ chung cư cao cấp có diện tích quy hoạnh hạn hẹp …. Với mức giá xê dịch từ 180.000 đồng – 250.000 đồng thì hoàn toàn có thể thấy, mức giá này chỉ bằng ½ so với giá của bình gas loại 12 kg – là loại bình gas phổ cập, được sử dụng nhiều nhất lúc bấy giờ .
Đương nhiên, kích cỡ bình gas 6 kg cũng có những điểm độc lạ so với size bình gas 12 kg .

kích thước bình gas 12kg

Kích thước bình gas 6 kg :

• Chiều cao hàng loạt bình gas 6 kg : 38 cm
  • Đường kính bình gas 6 kg : 30 cm
  • Thể tích bên trong bình gas 6 kg : 13 lít
  • Trọng lượng vỏ bình gas 6 kg : 7 kg
  • Trọng lượng ruột bình gas 6 kg : 6 kg
  • Tổng khối lượng bình gas 6 kg : 13 kg

Kích thước bình gas 48 kg tiêu chuẩn

Bình ga công nghiệp loại 48 kg thường được sử dụng nhiều trong khu nhà bếp của những khách sạn, tòa nhà, nhà hàng quán ăn với quy mô lớn hơn. Vậy nên, những kích cỡ của bình gas công nghiệp loại 48 kg cũng yên cầu nhu yếu cao hơn .
Về vật liệu, loại bình gas công nghiệp 48 kg cũng phải được bảo vệ làm từ loại thép nhập khẩu từ Nhật Bản. Về những thông số kỹ thuật áp suất kiểm tra thủy lực hay áp suất phong cách thiết kế, loại bình gas công nghiệp 48 kg cũng có mức nhu yếu cao hơn so với loại bình gas công nghiệp 45 kg .
Dưới đây là kích cỡ bình gas 48 kg :

• Chiều cao hàng loạt bình gas 48 kg : 1350 mm
  • Đường kính bình gas 48 kg : 374 cm
  • Thể tích bên trong bình gas 48 kg : 99 lít ( hoàn toàn có thể chênh lệch 0,5 % )
  • Trọng lượng vỏ bình gas 48kg: 35,5kg – 41kg

• Trọng lượng khí gas trong bình gas 48 kg : 48 kg, gồm có khí propan và butan
  • Tổng khối lượng bình gas 48 kg : 82 kg trở lên

Trên đây là kích thước bình gas 12kg và một số loại bình gas thông dụng. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc đo lường, cân nhắc thiết kế nội thất hoặc phục vụ cho những mục đích cá nhân.