Nhà sáng lập thương hiệu Off-White qua đời ở tuổi 41

11/09/2022 admin
Virgil Abloh, nhà sáng lập Off-White đồng thời là giám đốc thẩm mỹ và nghệ thuật mảng thời trang nam của Louis Vuitton, đã qua đời ở tuổi 41 vì ung thư .Theo Variety, Virgil Abloh trút hơi thở ở đầu cuối ngày 28/11 sau hai năm chiến đấu với bệnh ung thư hiếm gặp tương quan đến tim. Tin buồn được người đại diện thay mặt nhà phong cách thiết kế Mỹ đăng tải trên Instagram .” Chúng tôi rất sốc trước sự ra đi của Virgil. Không chỉ là nhà phong cách thiết kế thiên tài, người có tầm nhìn xa, anh ấy còn có tâm hồn đẹp và trí tuệ tuyệt vời. Tất cả đang nghĩ về những người thân yêu, vợ và những con của Virgil trong tích tắc đau buồn này “, Bernard Arnault – giám đốc điều hành quản lý tập đoàn lớn LVMH – san sẻ.

Nha sang lap thuong hieu Off-White qua doi anh 1

Virgil Abloh qua đời ở tuổi 41 vì ung thư tim hiếm gặp. Ảnh: Vogue.

Trong thời hạn mắc bệnh, Virgil Abloh vẫn hoạt động giải trí, góp sức hết mình cho thời trang. Tư duy tân tiến của anh được cả quốc tế công nhận .Nhà phong cách thiết kế 41 tuổi tạo điều kiện kèm theo thao tác cho rất nhiều người lao động nghèo, đồng thời tạo ra môi trường tự nhiên bình đẳng hơn trong thẩm mỹ và nghệ thuật và phong cách thiết kế dành cho người da màu .

Khi còn sống, Abloh thường nói: “Mọi thứ tôi làm là cho phiên bản 17 tuổi của chính tôi. Tôi tin tưởng sức mạnh nghệ thuật sẽ truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai”.

Virgil Abloh sinh ngày 30/9/1980 trong mái ấm gia đình gốc Ghana nhập cư đến Mỹ. Anh học Kỹ sư gia dụng tại Đại học Wisconsin-Madison, sau đó lấy bằng thạc sĩ về Kiến ​ ​ trúc tại Học viện Công nghệ Illinois .

Sau quá trình học tập, Abloh gặp và gắn bó với Kanye West trong mảng thời trang. Abloh chính là người đã hiện thực hóa những ý tưởng điên rồ của chồng cũ Kim Kardashian. Năm 2011, West bổ nhiệm Abloh làm giám đốc sáng tạo của công ty Donda.

Nha sang lap thuong hieu Off-White qua doi anh 2
Virgil Abloh là người hiện thực hóa những ý tưởng sáng tạo của Kanye West. Ảnh : GQ.

Năm 2012, Abloh xây dựng hãng thời trang Off-White, tạo ra sự link giữa thời trang đường phố và thời trang xa xỉ. Những phát minh sáng tạo của anh đã mê hoặc giới mộ điệu toàn thế giới, khiến Louis Vuitton để mắt. Hãng thời trang nổi tiếng đã ký hợp đồng với Abloh ở vị trí giám đốc nghệ thuật và thẩm mỹ cho phục trang nam năm 2018. Theo Variety, Abloh là người Mỹ gốc Phi tiên phong đứng đầu dòng quần áo nam của thương hiệu Pháp .Bên cạnh thời trang, Abloh còn làm DJ và phong cách thiết kế nội thất bên trong. Trước khi mất, anh kết hôn cùng Shannon Abloh và có hai con Lowe và Grey .