Tủ lạnh bị sốc gas: Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục

27/07/2022 admin

Tủ lạnh sau khi trải qua một khoảng thời gian dài sử dụng sẽ gặp phải những hư hại không mong muốn. Một trong những sự cố mà rất nhiều người dùng đang gặp phải đó là tình trạng tủ lạnh bị sốc gas.

Vậy tủ lạnh bị sốc gas có gây nguy hại không ? Có xảy ra thực trạng cháy nổ không ? Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho tổng thể mọi người, ngày hôm nay Limosa sẽ san sẻ đến những bạn 1 số ít kỹ năng và kiến thức cũng như mức độ nguy hại khi gặp phải thực trạng tủ lạnh bị sốc gas, những bạn hãy chú ý quan tâm theo dõi để cùng triển khai nhé !
limosaLimosa tự hào là đơn vị sửa chữa Điện Lạnh – Điện Máy – Điện Tử hàng đầu tại Việt Nam

1. Dấu hiệu nhận biết khi tủ lạnh bị sốc gas

Khi rơi vào sự cố tủ lạnh bị sốc gas, tín hiệu phân biệt tiên phong mà bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra đó là năng lực làm lạnh đang dần kém đi, thậm chí còn là không lạnh mặc dầu mạng lưới hệ thống máy nén vẫn chạy thông thường. Việc này còn tác động ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, thức ăn bạn đang để trong tủ .

Để nhận biết rõ hơn về sự cố này, bạn có thể thấy máy lạnh nhà bạn đang gặp phải những dấu hiệu sau:

1.  Tủ lạnh hoạt động trong thời gian khá dài nhưng không thể làm lạnh
  2.  Máy nén vẫn chạy ổn định nhưng bên trong tủ không hề lạnh
  3.  Dàn nóng của tủ lạnh không có dấu hiệu nóng (bình thường sẽ nóng ấm ở 2 bên tủ) ; tủ không thể làm lạnh như nhiệt độ bạn đang cài đặt.

tủ lạnh bị sốc ga

2. Bạn có thể tự kiểm tra xem có phải tủ lạnh bị sốc gas hay không?

Theo chia sẻ của ông Võ Văn Hiếu – Giám đốc kỹ thuật của Limosa thì có 3 cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng để kiểm tra xem liệu có phải tủ lạnh bị sốc gas hay không?

Cách thứ nhất : Dùng xà bông
Bạn vẫn để tủ lạnh hoạt động giải trí thông thường, bôi trực tiếp xà bông lên đường ống dẫn, dàn nóng và cả dàn lạnh. Bạn quan sát thật kỹ xem nơi nào có bọt xà phòng nổi khí lên, nghĩa là nơi đó có chỗ bị thủng. Quan sát kỹ dàn lạnh vì đây là nơi dễ bị thủng nhất .
Cách thứ hai : Dùng dầu
Lau thật sạch hàng loạt mạng lưới hệ thống, để tủ lạnh hoạt động giải trí không thay đổi. Quan sát thật kỹ trên đường ống dẫn và dàn biến hóa nhiệt độ. Nếu ở đâu có Open vết dầu loang là ở đấy bị thủng .
Cách thứ ba : Dùng que diêm ( tránh tuyệt đối không sử dụng bật lửa )
Để tủ lạnh hoạt động giải trí thông thường, bạn đốt một que diêm và hơ nóng vào phần cuối của dàn nóng. Nếu đoạn nào được hơ mà bạn không hề đưa tay vào được vì quá nóng, nghĩa là tủ lạnh đang có tín hiệu bị thiếu gas .
trái lại, tủ lạnh đủ gas sẽ lập tức bay hơi và đoạn ống đó sẽ nguội lại ngay, bạn sẽ sờ tay vào thông thường mà không cảm thấy nóng rát .
Tủ lạnh bị sốc gas

3. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh bị sốc gas và cách khắc phục

Nguyên nhân chủ yếu khiến tủ lạnh bị sốc gas hay rò rỉ gas là do đường ống đã bị thủng ở một chỗ nào đó, vị trí bị xì gas có thể nằm ở trên dàn lạnh, dàn nóng, trên ống mao hoặc gần vị trí lốc.

Trong một số ít trường hợp, người dùng nếu tự mình xử lý sự cố tủ lạnh bị đông đá sẽ vô tình làm thủng phần dàn lạnh. Còn lại phần lớn nguyên do chính dẫn đến thực trạng tủ lạnh bị sốc gas là do dàn nóng và gần vị trí lốc .
Nếu vết thủng có vị trí ở dàn nóng, trong trường hợp tủ lạnh nhà bạn có dùng dàn nóng rời ở phía bên ngoài thì thợ sửa sẽ kiểm tra thuận tiện hơn rất nhiều so với tủ lạnh có dàn nóng nằm phía 2 mặt bên .
Bên cạnh đó, vị trí thường gặp nhất là gần lốc tủ lạnh. Bởi vì vị trí này sẽ có mức độ giao động lớn nhất, nhiệt độ gas cũng ở mức cao nhất. Mà ống đồng nếu để lâu ngày sẽ trở nên giòn hơn, đồng nghĩa tương quan với việc dễ bị nứt hay thủng châm kim do bị oxi hóa lâu ngày .
Khi gặp phải sự cố tủ lạnh bị sốc gas, bạn không nên tự mình kiểm tra và sửa chữa thay thế tại nhà vì sự cố này yên cầu kỹ thuật và trình độ cao .
Ngoài ra, nếu gọi thợ đến nhà sửa thì cũng không được chủ quan. Kỹ thuật viên cũng cần phải xem xét kiểm tra vị trí bị rò rỉ một cách kỹ lưỡng thì mới hoàn toàn có thể xác lập đúng nguyên do và khắc phục đúng chuẩn chỗ bị rò, tránh thực trạng phải sửa nhiều lần mà vẫn chưa tìm ra đúng bệnh .
Nhìn chung, người dùng cần liên hệ với những đơn vị chức năng thay thế sửa chữa uy tín để được giải quyết và xử lý nhanh gọn và kịp thời, bảo vệ chất lượng sau khi sửa .
tủ lạnh bị rò rỉ gas

4. LIMOSA – Trung tâm sửa chữa điện lạnh chuyên nghiệp hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang đau đầu vì sự cố tủ lạnh bị sốc gas, điều sẽ đơn giản đi rất nhiều nếu bạn đến với Limosa. Ở đây luôn có đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm luôn có mặt 24/7 để có thể phục vụ bạn nhanh chóng và tận tình nhất.

Limosa cam kết mang đến quý khách dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín, chất lượng nhất. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi qua hotline 0933.599.211 để nhận được sự tư vấn và tương hỗ kịp thời .

(*) Xem thêm:

>> > Tủ lạnh không lạnh