Mách bạn xử lý nút vặn bếp gas bị kẹt

28/07/2022 admin

Khi sử dụng không thể tránh những trường hợp bếp gas không may xảy ra sự cố. Bài viết lần này của siamgas.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nút vặn bếp gas bị kẹt.

Tham khảo thêm:

>> Khóa van bình gas sao cho đúng ?

>> Lưu ý khi sử dụng bình gas mini và bình gas dân dụng

Khắc phục lỗi nút vặn bếp gas bị kẹt

Bếp gas bị kẹt nút vặn làm nhiều người lo ngại nhưng đây là sự cố thông thường, không cần lập tức nhờ đến sự giúp sức của nhân viên cấp dưới thay thế sửa chữa. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm gợi ý sau đây của chúng tôi để trong bước đầu khắc phục hiện tượng kỳ lạ này .
Xử lý nút vặn bếp gas bị kẹtNút vặn nhà bếp gas bị kẹt hoàn toàn có thể do quy trình nấu nướng có một lượng dầu mỡ hay thức ăn thừa đi vào bên trong nhà bếp qua nút vặn khiến nó bị oxy hóa và gây rỉ sét, kẹt cứng lại dẫn đến không đánh lửa được để nấu nướng. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tháo phần bụng của nhà bếp gas ra để vệ sinh thật sạch. Nếu cốt nút vặn bị rỉ sét quá nhiều thì hoàn toàn có thể sử dụng thêm bình xịt chống ghỉ sét RP7 để xịt vào nút vặn nhà bếp rồi dùng khăn mềm lau sạch. Chú ý thao tác sửa nút kẹt nhà bếp gas cần thật sự cẩn trọng và đúng mực, tránh ảnh hưởng tác động đến những linh phụ kiện nhà bếp khác .

Bên cạnh đó, bộ phận cảm ứng ngắt gas của nhiều dòng sản phẩm hiện đại cũng là một bộ phận rất nhạy cảm, dễ xảy ra hư hỏng nếu không cẩn thận. Nếu nút vặn không bị kẹt hay bạn đã khắc phục được nút vặn kẹt, kích lửa hoạt động bình thường và gas cung cấp đầy đủ nhưng bếp không lên lửa thì bạn hãy gọi cho nhân viên kỹ thuật đến để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Lưu ý khi sử dụng bếp gas an toàn và hạn chế nút vặn bị kẹt

Cách đơn thuần để hạn chế tối đa sự cố nút vặn nhà bếp gas bị kẹt hay gỉ sét bạn nên vệ sinh thật sạch những vết bẩn cũng như thức ăn thừa rơi vãi sau mỗi lần nấu nướng để tránh cho chúng lọt vào khe nút vặn. Nước trào khi đun nấu là điều mà bạn cũng cần tránh để tránh gặp phải sự cố này .
Vệ sinh bếp gas thường xuyên tránh nút vặn bị kẹt

Ngoài vệ sinh cẩn trọng sau mỗi lần nấu nướng, bạn cũng cần chú ý quan tâm một số ít nguyên tắc để sử dụng nhà bếp gas bảo đảm an toàn, hiệu suất cao như :

– Không quên tắt bếp gas, khóa gas khi không sử dụng để tránh hiện tượng rò rỉ gas ra bên ngoài tiềm ẩn nhiều nguy hiểm và tiết kiệm nhiên liệu.

– Chuẩn bị nguyên vật liệu không thiếu rồi mới thực thi nấu ăn để quy trình nấu nướng được diễn ra liên tục, qua đó tiết kiệm chi phí gas và thời hạn tốt .

– Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng bếp gas trong thời gian dài liên tục
(khoảng 3 đến 4 tiếng) để hạn chế bếp bị nóng quá ảnh hưởng xấu đến các linh kiện khác.

Đó là kinh nghiệm tay nghề mà siamgas.com.vn gửi để bạn có thêm kỹ năng và kiến thức giải quyết và xử lý khi nút vặn nhà bếp gas bị kẹt và sử dụng gas bảo đảm an toàn, hiệu suất cao .