Áp Suất Gas R410a là bao nhiêu ? Tư vấn cách nạp chính xác nhất – Công lý & Pháp Luật

28/07/2022 admin
Create by : https://suachuatulanh.edu.vnNếu bạn đã và đang sử dụng điều hòa thì chắc chẵn sẽ đều biết đến ga điều hòa hay còn gọi là môi chất lạnh bên trong máy điều hòa. Máy điều hòa muốn chạy lạnh được bắt buộc phải có gas bên trong và lúc bấy giờ trên thị trường có 3 loại gas chính dành cho điều hòa gia dụng đó là R22, R32 và R410a

+ Hôm nay ở bài viết này mình muốn gửi đến các bạn áp suất gas R410a và những thông số cần thiết như áp suất hút và cách nạp ga R410a hiểu quả, tốt nhất.

Gas lạnh R410a

• Môi chất  R410a thuộc nhóm HFC, là môi chất không chứa clo, không phá huỷ tầng ozon.
  • Môi chất R410a gồm 2 thành phần theo khối lượng: 50% R32 + 50% R125.
  • R410a không sử dụng dầu khoáng mà sử dụng dầu tổng hợp polyester (POE), đây là điều phiền toái và phức tạp nhất của môi chất HFC

thong so kỹ thuat ga r410a

1. Áp suất gas R410a

Đối với dòng gas R410a này có giáp suất hút từ 110 PSI đến 130 PSI những bạn nhé. Để nạp gas cho dòng máy này những bạn cần nhớ úp bình gas xuống để khi gas chạy vào trong máy sẽ là dạng gas lỏng nhé .

+ Đây là thông số cơ bản nhưng trên thực tế tùy vao lúc máy đang rít tua hay không rít tua ở dòng máy inverter thì giá trị áp suất của nó có thể thay đổi và thường là sẽ hơn 130 PSI nhé các bạn.

2. Gas R410 có nạp bổ sung được không ?

Theo như những hãng sản xuất điều hòa đưa ra thì khi máy điều hòa chạy gas R410a hết ga hay bị thiếu ga để bảo vệ máy hoạt động giải trí tốt nhất những bạn cần xả hết ga và bắt lại rắc co hút lại chân không rồi mới nạp lại gas được .
+ Trên thực tiễn chúng tôi cũng đã từng nạp bổ trợ rất nhiều máy và đã đo độ lạnh ở cửa gió máy chạy lạnh thì vấn đạt được độ lạnh tiêu chuẩn .

3. Cách nạp ga R410a

Như các bạn đọc bên trên thì dòng ga R410a có tính hút ẩm rất cao chính vì vậy khi nạp ga cho máy điều hòa bạn bắt buộc phải nạp ở dạng lỏng.

+ Khi nạp điều hòa bạn cần bật cho máy chạy hoạt động giải trí ở chiều lạnh rồi bắt đồng hồ đeo tay gas vào máy úp đầu bình ga xuống dưới rồi mới khởi đầu quá trình nạp ga cho máy .
+ Khi nạp gas bạn cần kiểm tra dòng máy chạy và áp suất ga bên trong máy để bảo vệ được nạp đủ ga, không thừa và không thiếu .

Mọi vướng mắc những bạn thể liên hệ với chúng tôi EBEST để được tư vấn từ kỹ thuật về kinh nghiệm tay nghề sửa điều hòa lâu năm. Rất mong được ship hàng những bạn .