283 sản phẩm của 124 doanh nghiệp được công nhận đạt Thương hiệu quốc gia

11/09/2022 admin
Phát biểu tại phiên Họp ra mắt và cung ứng thông tin về Lễ công bố loại sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2020 do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương tổ chức triển khai sáng 17/11, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Phó quản trị Hội đồng Thương hiệu quốc gia nhấn mạnh vấn đề, đây là những doanh nghiệp cung ứng mạng lưới hệ thống những tiêu chuẩn Thương hiệu quốc gia Nước Ta và là những nghiệp tiêu biểu vượt trội, đại diện thay mặt cho Thương hiệu Nước Ta .
Đặc biệt, 2020 là năm tiên phong Bộ Công Thương tiến hành Quyết định số 30/2019 / QĐ-TTg ngày 8/10/2019 của Thủ tướng nhà nước và Thông tư số 33/2019 / TT-BCT ngày 22/11/2019 của Bộ Công Thương. Việc thay đổi trong chủ trương cũng như tiến trình xét chọn khắt khe của Chương trình Thương hiệu quốc gia Nước Ta, tích hợp cùng với những hoạt động giải trí tương hỗ thiết thực cho doanh nghiệp, sẽ giúp doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, sở hữu vị trí cao trên thị trường quốc tế .
chương trình thương hiệu quốc gia
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, Chương trình Thương hiệu quốc gia đã góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng doanh nghiệp về vai trò quan trọng của thương hiệu trong việc gia tăng giá trị cho sản phẩm cũng như giá trị của doanh nghiệp

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải khẳng định, đây không phải là một giải thưởng mà là Chương trình, việc lựa chọn các sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia chỉ là khởi đầu để các doanh nghiệp trở thành đối tác của Chương trình. Nhà nước không làm thay cho doanh nghiệp nhưng đứng ra bảo trợ cho các thương hiệu sản phẩm có chất lượng và uy tín nhằm giúp các doanh nghiệp tạo chỗ đứng vững vàng trên thị trường trong nước, đẩy mạnh phát triển thương hiệu của mình ra thế giới.

“Qua 17 năm, tính từ năm 2003 đến nay, Chương trình đã góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng doanh nghiệp về vai trò quan trọng của thương hiệu trong việc gia tăng giá trị cho sản phẩm cũng như giá trị của doanh nghiệp để từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp và khẳng định vị thế trên thị trường thông qua 3 tiêu chí là: Chất lượng; Đổi mới sáng tạo và Năng lực tiên phong,” Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh.

chương trình thương hiệu quốc gia

Cục trưởng Vũ Bá Phú cho biết, điểm nhấn của Chương trình năm 2020 đó là số lượng doanh nghiệp và số lượng sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia tăng với tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay, tăng 27 doanh nghiệp so với năm 2018 (97 doanh nghiệp)

Tại cuộc họp, ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cho biết, mặc dầu trong thực trạng khó khăn vất vả do dịch Covid-19 bùng phát, kỳ xét chọn Thương hiệu quốc gia lần thứ 7 năm 2020 vẫn lôi cuốn được sự chăm sóc tham gia của hơn 1.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước .
Điểm nhấn của Chương trình năm 2020 đó là số lượng doanh nghiệp và số lượng mẫu sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia tăng với tỷ suất cao nhất từ trước đến nay, tăng 27 doanh nghiệp so với năm 2018 ( 97 doanh nghiệp ) .

Số lượng các doanh nghiệp mới tham gia Chương trình có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia cũng tăng mạnh với 39 doanh nghiệp, chiếm 31,4% trên tổng số doanh nghiệp có sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia. Bên cạnh đó, kết quả năm nay tiếp tục ghi nhận con số đáng tự hào, đó là 17 doanh nghiệp đã có 7 lần liên tiếp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia kể từ kỳ xét chọn đầu tiên năm 2008.

” Đây là vật chứng cho sức hút và tầm ảnh hưởng tác động của Chương trình so với doanh nghiệp trong việc thực thi xuất nhập khẩu mẫu sản phẩm sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ cũng như tăng trưởng thị trường trong nước, ” Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Vũ Bá Phú thông tin .

chương trình thương hiệu quốc gia

Là doanh nghiệp có 5 loại sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia trong năm nay, Bác sĩ Phạm Thị Kim Loan – doanh nghiệp Khoa học và công nghệ tiên tiến Ngân Hà san sẻ, đây là dấu mốc quan trọng, là niềm vinh dự, tự hào. Đây là hiệu quả, là thành công xuất sắc, vật chứng, ghi nhận cho những nỗ lực, những sáng tạo của tôi và những tập sự trong suốt hành trình dài điều tra và nghiên cứu đưa ra chiêu thức và những mẫu sản phẩm tương hỗ điều trị và ngăn ngừa những bệnh cột sống đã được vận dụng hiệu suất cao, ghi nhận từ thực tiễn trong và ngoài nước …

Cùng chung cảm nhận này, ông Nguyễn Đức Minh Tổng giám đốc Công ty CP Dinh dưỡng Nutricare cho biết, năm 2018, khi lần đầu tiên sản phẩm Nutricare đạt thương hiệu quốc gia, và năm nay, lần thứ 2 liên tiếp Nutricare là 1 trong 124 doanh nghiệp có mặt trong danh sách xét chọn này.

“ Chúng tôi thật sự tự hào, bên cạnh tự hào còn thấy có cả áp lực đè nén, nghĩa vụ và trách nhiệm. Tự hào vì những nỗ lực của mình được ghi nhận, tuy nhiên đi cùng với đó cũng là áp lực đè nén nghĩa vụ và trách nhiệm, phải nỗ lực không ngừng để giữ vững cam kết về chất lượng, dịch vụ với người mua, đối tác chiến lược. Áp lực phải liên tục giữ vững năng lượng tiên phong. Để làm được điều đó, bản thân tập thể Nutricare sẽ còn phải nỗ lực nhiều hơn nữa, liên tục lan rộng ra sản xuất, hạ tầng, năng lượng nghiên cứu và điều tra … ”, đại diện thay mặt Nutricare san sẻ .

chương trình thương hiệu quốc gia

Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia Nước Ta là chương trình triển khai thương mại đặc trưng, dài hạn và duy nhất của nhà nước nhằm mục đích kiến thiết xây dựng, tăng trưởng thương hiệu quốc gia trải qua thương hiệu mẫu sản phẩm .
Việc tham gia Chương trình là một quy trình để doanh nghiệp nhìn nhận tổng lực những hoạt động giải trí, tác dụng sản xuất – kinh doanh thương mại và kế hoạch kiến thiết xây dựng thương hiệu trải qua mạng lưới hệ thống tiêu chuẩn của Chương trình, từ đó khuyến khích những doanh nghiệp san sẻ và theo đuổi những giá trị cốt lõi của Chương trình, đó là ” Chất lượng-Đổi mới, Sáng tạo-Năng lực tiên phong ”
Lễ công bố loại sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Nước Ta năm 2020 sẽ được tổ chức triển khai vào 20 giờ ngày 25/11/2020 tại Nhà Hát lớn Thành Phố Hà Nội và truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Nước Ta .

[Quảng cáo]

Hạ An